230 ‘ma men’ bị xử phạt trong ngày 29 tết Tân Sửu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong ngày 10.2 (29 tháng Chạp), CSGT toàn quốc lập biên bản, xử phạt 3.218 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó có 230 tài xế vi phạm nồng độ cồn.
Lực lượng CSGT toàn quốc kiểm tra nồng độ cồn đối với các tài xế /// Ảnh Trần Cường Lực lượng CSGT toàn quốc kiểm tra nồng độ cồn đối với các tài xế - Ảnh Trần Cường
Lực lượng CSGT toàn quốc kiểm tra nồng độ cồn đối với các tài xế
Ảnh Trần Cường
Chiều 10.2, thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trong ngày 29 tết Nguyên đán năm nay, toàn quốc xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông khiến 17 người chết, 14 người bị thương.
Tất cả các vụ tai nạn dẫn đến thương vong đều xảy ra ở đường bộ; giảm 2 vụ, giảm 6 người chết và giảm 1 người bị thương so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngoài ra, trong ngày 29 tết Tân Sửu 2021, CSGT toàn quốc đã phát hiện, lập biên bản 3.218 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, ra quyết định xử phạt với tổngvsố tiền 4,8 tỉ đồng, tạm giữ 27 ô tô, 643 xe mô tô và tước 438 giấy phép lái xe. Trong đó, có 230 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt.
Đối với đường thủy, lực lượng CSGT phát hiện và lập biên bản 206 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính 216 triệu đồng.
Riêng các Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc thuộc Cục CSGT đã phát hiện, xử lý 31 trường hợp vi phạm, phạt tiền 51 triệu đồng và tước 2 giấy phép lái xe.
Theo Cục CSGT, ngoài việc xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm nồng độ cồn, ma tuý và các hành vi thường xuyên xảy ra trong dịp Tết như chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách... CSGT toàn quốc sẽ chủ động, lên phương án phối hợp với các lực lượng liên quan ngăn chặn và mạnh tay, xử lý nghiêm các hành vi như tụ tập, cổ vũ và đua xe trái phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU