21 người Trung Quốc 'không biết bằng cách nào' lưu trú Quảng Nam: Đều âm tính Covid-19

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và lưu trú tại tỉnh Quảng Nam có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.
Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở nơi có hàng chục người Trung Quốc lưu trú /// ẢNH: C.X Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở nơi có hàng chục người Trung Quốc lưu trú - ẢNH: C.X
Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở nơi có hàng chục người Trung Quốc lưu trú
ẢNH: C.X
Sáng 20.7, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết kết quả xét nghiệm của 21 mẫu lấy từ "những người Trung Quốc chạy tán loạn khi bị kiểm tra" cho thấy tất cả mẫu đều âm tính lần 1 với Covid-19.
Theo ông Hai, sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1, những người này tiếp tục được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lần 2 theo quy định.

Trước đó, chiều 18.7, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp lực lượng chức năng TX.Điện Bàn (Quảng Nam) kiểm tra một khu lưu trú tại P.Điện Dương, phát hiện hàng chục người Trung Quốc đang lưu trú tại đây. Khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, nhóm người này tháo chạy tán loạn. Cơ quan chức năng tạm giữ 4 người tại TX.Điện Bàn, sau đó tiếp tục truy tìm, xác định có 17 người đang ở TP.Hội An.

Theo lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam, 21 người Trung Quốc vào khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 885 (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam; đóng tại xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ). Hiện lực lượng công an đang phối hợp các địa phương truy tìm để đưa tất cả những người Trung Quốc nhập cảnh (ngoài 21 người trên) vào khu cách ly.

Cũng theo lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam, những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, bắt xe đi từ bắc vào nam rồi thuê khu lưu trú tại Quảng Nam để ở.

Thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho hay lực lượng chức năng đang tập trung lấy lời khai của những người Trung Quốc, việc họ nhập cảnh Việt Nam bằng cách nào còn phải chờ kết quả làm việc.

Ngày 19.7: Thủy thủ người Myanmar dương tính COVID-19, Việt Nam ghi nhận 383 bệnh nhân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh ky

Minh ky

Theo Tôi thì tất cả các lực lượng kiểm soát cửa khẩu từ Bộ đội biên phòng đến lực lượng Hải quan đều phải chịu trách nhiệm về vấn đề người nhập khẩu trái phép. Kiểm tra chính xác thời gian nhập khẩu của từng người sẽ nhanh chóng xác định được ai , lực lượng nào đã làm việc trong thời gian đó. Một đất nước có chủ quyền không thể chấp nhận hiện tượng như nhà không cửa, ai muốn ra vào, làm gì cũng được. Đề nghị sau cách ly là trục xuất để thể hiện kỷ cương phép nước. Ai làm sai đề nghị truy tố trước pháp luật.
NamTran..

NamTran..

Từng ấy người TQ nhập cảnh trái phép mà không biết bằng cách nào , để rồi họ lặn lội đến tận Quảng Nam ! An ninh quốc gia mà sơ hở " chết người " vậy sao ? Đó là chưa kể đang mùa dịch bệnh nữa , chỉ cần một người TQ bị bệnh là xem như mọi nỗ lực của chúng ta bấy lâu nay chống dịch thành công đổ sông đổ biển hết . Ghê quá đi thôi .
Hữu Nhân

Hữu Nhân

An ninh quốc phòng cần phải nhìn lại!
Tan Phamngoc

Tan Phamngoc

Cần cảnh giác với những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và phải trục xuất khỏi Vietnam
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU