20 ha rừng phòng hộ bị chặt phá

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 23.4, ông Phan Quốc Huy, phụ trách BQL rừng phòng hộ Ia Puch (Gia Lai) cho biết trong thời gian qua, nhiều hộ dân ở xã Ia Puch lén lút vào tiểu khu 933, thuộc rừng phòng hộ Ia Puch, để phá rừng làm nương rẫy.
người dân dùng cưa máy đốn hạ để lấy gỗ hoặc đốt để lấy đất làm rẫy - Ảnh: Trần Hiếu người dân dùng cưa máy đốn hạ để lấy gỗ hoặc đốt để lấy đất làm rẫy - Ảnh: Trần Hiếu
người dân dùng cưa máy đốn hạ để lấy gỗ hoặc đốt để lấy đất làm rẫy - Ảnh: Trần Hiếu
Tại hiện trường, hàng ngàn cây gỗ lâu năm đã bị người dân dùng cưa máy đốn hạ để lấy gỗ hoặc đốt để lấy đất làm rẫy.
Nhiều người còn ngang nhiên dựng lán trại để canh tác trên diện tích đất rừng vừa phá. Đã có khoảng 20 ha rừng và đất rừng bị người dân chặt phá.
Theo ông Phan Quốc Huy, BQL rừng phòng hộ Ia Puch đang quản lý 16.000 ha rừng, trải dài gần tuyến biên giới của H.Chư Prông với Campuchia.
“Đối với diện tích rừng bị phá, chúng tôi ngăn chặn không cho bà con tiếp tục vào rừng, tuyên truyền để bà con tự phá bỏ lán trại đã dựng. Kế hoạch lâu dài, chúng tôi sẽ xin kinh phí để trồng lại diện tích rừng bị phá”, ông Huy nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
carlo

carlo

Thật không tin nổi không lẽ người dân họ chặt hết được 20 ha rừng sao. Vậy số gỗ đó đi đâu mất rồi???
Xin kinh phí để trồng lại rừng, liệu kinh phí đó có tới được khu rừng hay không
Phúc

Phúc

Giờ mình cũng đang cần hỗ trợ , nạn chặt phá rừng đang hoành hành , ai biết sđt tổng đài để can thiệp kịp thời , cho mình biết với. Mình cảm ơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU