2 xe khách lúc vượt nhau chạy trên 110 km/giờ tông 4 người chết tại chỗ

5

(TNO) Kiểm tra dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình trên hệ thống thông tin của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đối với 2 xe khách vượt nhau khiến 4 người thiệt mạng ở Trà Vinh, cho thấy xe 84B-001.27 chạy với tốc độ 121 km/giờ, xe 84B-002.53 chạy với tốc độ 110 km/giờ.

(TNO) Kiểm tra dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình trên hệ thống thông tin của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đối với 2 xe khách vượt nhau khiến 4 người thiệt mạng ở Trà Vinh, cho thấy xe 84B-001.27 chạy với tốc độ 121 km/giờ, xe 84B-002.53 chạy với tốc độ 110 km/giờ.

Video hiện trường vụ tai nạn
Chiều nay 7.5, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có công điện yêu cầu Trưởng Ban ATGT tỉnh Trà Vinh sớm khắc phục hậu quả TNGT đặc biệt nghiêm trọng và xử lý nghiêm nhà xe vi phạm. 
Theo công điện, vào lúc 9 giờ ngày 7.5, tại cầu Ba Si, trên tuyến Quốc lộ 53 thuộc địa bàn xã Phượng Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.
Xe ô tô khách giường nằm của nhà xe Thanh Thủy mang biển kiểm soát 84B-001.27 chạy theo hướng TP.Hồ Chí Minh đi Trà Vinh do tránh vượt xe ô tô khách mang biển kiểm soát 84B-002.53 của nhà xe Kim Hoàng chạy cùng chiều phanh đột ngột, đã va chạm với 3 xe máy chạy ngược chiều, làm 4 người chết tại chỗ và 2 khác bị thương nặng.
Qua kiểm tra dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình trên hệ thống thông tin của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đối với các xe khách nêu trên, tại thời điểm 8 giờ 54 phút ngày 7.5 (thời điểm trước khi xảy ra tai nạn), xe 84B-001.27 chạy với tốc độ 121 km/giờ, xe 84B-002.53 chạy với tốc độ 110 km/giờ. Đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, nguyên nhân do xe khách chạy quá tốc độ rất cao gây ra.
2 xe khách lúc vượt nhau chạy trên 110 km/giờ tông 4 người chết tại chỗ - ảnh 1
Hiện trường vụ tại nạn khiến 4 người thiệt mạng tại chỗ - Ảnh: Vũ Lê
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Trà Vinh chỉ đạo các cơ quan chức năng trong tỉnh thực hiện ngay các công việc sau:
Sở Y tế tỉnh ưu tiên huy động lực lượng y, bác sỹ, thuốc men, thiết bị y tế phục vụ công tác cứu chữa nạn nhân bị thương nhằm giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ tai nạn.
Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn này.
Công an tỉnh khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức cá nhân, vi phạm.
Sở GTVT tỉnh Trà Vinh xử lý nghiêm vi phạm đối với lái xe điều khiển xe 84B-001.27 và xe 84B-002.53 theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo: Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Trà Vinh rà soát, kiểm tra dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của tất cả các xe ô tô chở khách của nhà xe Kim Hoàng và nhà xe Thanh Thủy, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.
Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố tăng cường sử dụng thông tin từ cơ sở dữ liệu thiết bị giám sát hành trình xe ô tô của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Minh

Anh Minh

Chẳng lẽ họ giết người một cách tàn khốc thế này mà chỉ phủi bụi bằng tội danh vi phạm các quy định về điều khiển giao thông gây hậu quả nghiêm trọng. Đến lúc nên có hình phạt tử hình cho những người này rồi.
Trung Nghĩa

Trung Nghĩa

Đề nghị các cơ quan chức năng xử thật nghiêm vụ tai nạn nghiêm trọng này. Rõ ràng các tài xế đã xem thường luật giao thông, cố tình vượt xe trên cầu và xem thường tính mạng người đi đường.
DÂN

DÂN

VN hầu như không có ngày nào là không có tai nạn giao thông xảy ra.
Minh Tuấn

Minh Tuấn

Vượt trên cầu với tốc độ cao thì không thể nói gì hơn với những người "lái xe" này! Những người này cần phải trừng phạt nghiêm khắc! Một vài giây phút "bốc đồng" mà gieo tai họa khủng khiếp và ảnh hưởng lâu dài về tinh thần cho những gia đình vô tội!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU