2 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 trên chuyến bay VJ133 ở TP.HCM

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận 2 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 2910 quê Hà Nam không đến TP.Vũng Tàu mà ở TP.HCM.
Các công dân Việt Nam từ Nhật Bản về TX.Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) cách ly tập trung. /// Nguyễn Long Các công dân Việt Nam từ Nhật Bản về TX.Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) cách ly tập trung. - Nguyễn Long
Các công dân Việt Nam từ Nhật Bản về TX.Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) cách ly tập trung.
Nguyễn Long

Ngày 2.5, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận thông tin 2 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 2910 (quê Hà Nam) trên chuyến bay VJ133, khởi hành từ Hà Nội đi TP.HCM lúc 10 giờ 15 ngày 27.4 không hề xuống TP.Vũng Tàu.

2 trường hợp F1 này là ông T.V.Đ (22 tuổi) và bà N.T.D.

Chiều 2.5: Thêm 20 ca Covid-19, với 8 ca lây nhiễm cộng đồng rất phức tạp

Trước đó, có thông tin 2 trường hợp F1 này sau khi từ Hà Nội vào TP.HCM thì đi xuống TP.Vũng Tàu nên lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã truy vết nhiều ngày liền nhưng không tìm thấy.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sáng 2.5, cơ qun chức năng của TP.HCM đã phát hiện 2 trường hợp F1 này tại Q.Bình Tân và nhanh chóng đưa đi cách ly theo quy định. Cả 2 người này đều khai báo chưa đi TP.Vũng Tàu.

Liên quan đến trường hợp F1 khác đi trên chuyến bay VJ133 có bệnh nhân 2910 bị nhiễm Covid-19, sáng 30.4, bà T.T.N (51 tuổi) đã đến Trạm y tế P.10, TP.Vũng Tàu khai báo y tế.

Sau đó, bà T.T.N đã được đưa đến Ban Bảo vệ sức khỏe tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để cách ly tập trung. Lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác định liên quan đến bà T.T.N có 8 trường hợp F2, gồm chồng, con gái, con rể và cháu của bà N. Sau đó, con rể bà N. đã đi Phú Quốc ngày 28.4.

Ngoài ra, 4 trường hợp F2 là người giúp việc cho nhà bà N. và 3 người làm việc tại quán ăn mà bà N. đến ăn sáng. Hiện tại, những người liên quan đến trường hợp F1 đã được thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Tính đến chiều 2.5, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang điều trị 21 bệnh nhân Covid-19, không có ca nhiễm phát hiện ngoài cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
sa***@gmail.com

sa***@gmail.com

Đề nghị giãn cách xã hội 14 ngày
Phong Vu

Phong Vu

Máy bay mấy ngày nay đúng ra phải tạm cấm để ngưng phát tán mầm dịch ra toàn quốc và ngưng tụ tập đám đông tai phi trường, thì đã làm ngược lại, đã cho tăng chuyến tối đa. Phi trường đông nghẹt người chen nhau như nêm từ tờ mờ sáng, lại còn tăng thêm nhiều máy soi chiếu...
tuan nguyen

tuan nguyen

toang

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU