2 nữ sinh bị tạt axít ở Sài Gòn: Kẻ thủ ác ra tay trong 30 giây

6 Thanh Niên Online

(TNO) “Tôi và H. chạy xe về nhà mà không hề biết có người đi theo để tạt axít mình. Mọi chuyện xảy ra chỉ trong vòng 30 giây”, V. rùng mình nhớ lại.

 
V. bàng hoàng kể lại chuyện mình bị tạt axit - Ảnh: Phạm Hữu V. bàng hoàng kể lại chuyện mình bị tạt axit - Ảnh: Phạm Hữu
V. bàng hoàng kể lại chuyện mình bị tạt axit - Ảnh: Phạm Hữu
Gặp N.T.V, sinh viên năm 1, trường Cao đẳng Công Thương, tại nhà trọ, V. vẫn chưa hết hãi hùng về việc bị 2 thanh niên lạ mặt tấn công bằng axít.
V. kể lại, vào lúc 12 giờ trưa nay, 15.10, V. và bạn học cùng lớp là V.T.H. lấy xe máy từ trường Cao đẳng Công Thương. Cả hai cùng di chuyển trên đường Lã Xuân Oai (quận 9) để về nhà, H. người ngồi trước chở V. Khi đến khu vực cầu Tăng Long, cách trường khoảng 6km thì bất ngờ bị 2 thanh niên điều khiển xe máy đi cùng chiều, chạy cúp đầu, tạt thẳng can axít vào mặt của H. và trúng luôn cả V.
Sau khi bị dính axít, cả hai đều hốt hoảng, không hiểu chuyện gì xảy ra. H. ôm mặt đau đớn, còn V. cũng bị dính axit vào mặt nhưng nhẹ hơn. Thấy vậy, người dân xung quanh liền đưa V. và H. đến bệnh viện Đa khoa Thủ Đức để cấp cứu.
“Tôi và H. chạy xe về nhà mà không hề biết có người đi theo để tạt axit mình. Mọi chuyện xảy ra chỉ trong vòng 30 giây”, V. rùng mình nhớ lại.
Vì cú tấn công quá bất ngờ nên V. không thể nhận dạng được hai đối tượng đó là ai. V. chỉ nhớ được 2 thanh niên đi cùng chiều, người thanh niên ngồi sau mặc áo thun màu xanh đen.
V. cũng cho biết thêm, lúc đó V. cảm thấy rất hoang mang, lo sợ. “Trong đầu tôi cứ nghĩ mình chỉ mới vào nhập học vừa được 1 tháng thôi, mình đâu có quen biết ai cũng không làm gì hay xích mích với ai đâu mà lại bị như vậy”.
Cũng theo lời V., H. với V. là bạn học chung lớp ngành Quản trị kinh doanh. H. là người sống bình lặng, hiền lành. H. luôn hòa đồng, không có bất cứ xích mích nào với bạn bè trong lớp. Tuy nhiên V. cũng có nghe H. kể lại về chuyện tình cảm với người yêu cũ không được suông sẻ.
2 nữ sinh bị tạt axít ở Sài Gòn: Kẻ thủ ác ra tay trong 30 giây - ảnh 1
Nữ sinh V.T.H. đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: do bệnh viện cung cấp
Hiện tại V. bị thương nhẹ ở trán và mắt, đã được bác sĩ cho về nhà để dưỡng thương, nhưng vẫn còn lo sợ không dám đi ra đường.

Trong khi đó, theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), bệnh nhân V.T.H. (18 tuổi) được chuyển đến khoa Cấp cứu của bệnh viện lúc 14 giờ 50 cùng ngày. Khi nhập viện bệnh nhân còn tỉnh táo.

Bác sĩ Phạm Văn Khiêm, Phó trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân phỏng mặt bên trái độ 1 và 2, phỏng mi mắt, giác mạc mắt bên trái độ 2, do bị tạt axít. Các bác sĩ đã xử lí cấp cứu vết thương cho bệnh nhân. Hiện bệnh nhân đã được chuyển lên chuyên khoa Phỏng – Tạo hình để tiếp tục điều trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Phải xử tội tạt axit như tôi cố ý giết người vì thực tế nó hủy hoại nặng nề tương lai của nạn nhân. Việc mua bán axit phải như là mua bán hàng hóa có điều kiện như thuốc nổ, chất độc và người bán phải biết địa chỉ khách hàng. Các cơ sở sản xuất cần sử dụng axit phải đăng ký để được cung cấp và phải quản lý chặt chẽ mặt hàng này. Nước châm bình ácquy phải được pha loãng đến nồng độ sử dụng châm bổ sung để giảm tác hại. Quản lý chặt đương nhiên có gây phiền toái cho người sử dụng chính đáng nhưng vì an ninh xã hội và tính mạng người dân thì mọi người nên ủng hộ
Vinh

Vinh

Đề nghị bạn nêu luôn phương án kiểm soát người bán . Làm sao yêu cầu người bán chấp hành những quy định trên?
Quang Vinh

Quang Vinh

@Vinh: Axit là mặt hàng đòi hỏi phải có công nghiệp hiện đại mới sản xuất được. Vậy mọi cơ sở có khả năng sản xuất axít đều có thể kiểm tra số lượng sản xuất và có thể kiểm soát lượng hàng xuất đi đâu. Các cơ sở kinh doanh chỉ được mua bán axít như mua bán một mặt hàng "có điều kiện" và hạn chế cấp phép. Các cơ sở sản xuất được dùng axít phải đăng ký chủng loại và số lượng, quản lý chặt chẽ, xuất kho và thu hồi sản phẩm dư. Đương nhiên quản lý chặt mấy cũng có thể có một lượng nhỏ lọt ra ngoài nhưng kẻ thủ ác sẽ khó tìm nguồn hàng, khi cố tìm dễ lộ và cơ quan điều tra dễ dàng tìm ra thủ phạm hơn là khi axít bán đầy thị trường. Cần đặt bài toán kiểm soát axít như kiểm soát thuốc nổ thì sẽ hạn chế được các tội phạm sử dụng axít hại người. Hạn chế khả năng dùng axít thì sẽ giảm được hung thủ dùng axit, và những kẻ thực sự gian ác tìm axít để mưu hại người khác sẽ là số ít, dễ nghiêm trị. Sẽ không còn những kẻ thiếu kìm chế trong một khoảnh khắc mà có thể phạm tội, và không ai có thể bào chữa mong giảm tội cho kẻ có âm mưu độc ác hại người.
Nguyễn Thị Gái

Nguyễn Thị Gái

Tôi ủng hộ ý kiến của Quang Vinh. Người mua acid phải có mục đích sử dụng cụ thể, đăng ký mới được mua, phải để lại tên tuổi.
trung kiên

trung kiên

Cách quản lý tương tự như mua súng ống, đạn dược và vật liệu nổ. Nếu người bán sai thì phạt tiền, tùy theo mức độ nặng nhẹ có thể phạt tù...
Nguyên Vũ

Nguyên Vũ

Đây là một trong những khiếm khuyết của luật pháp VN hiện hành. Dó đó, rất nhiều kẻ thủ ác đã lợi dụng điều này để phạm tội mà không sợ phạt tù nặng, dù gì cũng là "cố ý gây thương tích". Xin hỏi trong vòng 2 năm trở lại đây đã có bao nhiêu vụ án tạt axít vì mâu thuẫn?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU