2 nữ phóng viên bị đe dọa giết cả nhà

7 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trước đó, cuối tháng 9.2018, Đài truyền hình VN và Báo Phụ nữ TP.HCM đăng loạt bài điều tra về tình trạng 'bảo kê' tại chợ Long Biên. Hai nữ phóng viên là những người tham gia điều tra về vụ bảo kê nêu trên.
Ngày 3.12, Đài truyền hình VN và Báo Phụ nữ TP.HCM có văn bản gửi Công an TP.Hà Nội đề nghị phối hợp xử lý việc phóng viên bị đe dọa.
Theo đó, khoảng 22 giờ 23 ngày 2.12, chị Nguyễn Thị Liên, phóng viên công tác tại Ban Thời sự Đài truyền hình VN, nhận được 2 tin nhắn từ số máy lạ với nội dung: "Mày dừng lại đi đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm gì được đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày"; "Mày nên nhớ cả nhà mày sẽ chết nếu cố tình chọc bọn tao".
Cũng vào thời điểm này, các tin nhắn nêu trên được gửi tới số máy điện thoại cá nhân của chị Nguyễn Thu Trang, phóng viên Báo Phụ nữ TP.HCM tại Hà Nội.
Trước đó, cuối tháng 9.2018, Đài truyền hình VN và Báo Phụ nữ TP.HCM đăng loạt bài điều tra về tình trạng "bảo kê" tại chợ Long Biên. Các phóng viên Nguyễn Thị Liên và Nguyễn Thu Trang là những người đã tham gia điều tra về vụ bảo kê nêu trên.
Từ các bài báo phản ánh, đầu tháng 10.2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên để điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Vinh

Trần Vinh

Cần có phương án bảo vệ tốt cho 2 phóng viên và trị đến nơi những người đe dọa...
Cô Tâm

Cô Tâm

Thấy đúng phải bảo vệ, thấy sai phải đấu tranh. Lịch sử mãi ghi nhận hành động dũng cảm của những con người đối mặt với điều ác để làm điều thiện, có lợi cho cộng đồng. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với những việc làm đúng đắn để bảo vệ công lý. Chúng ta không sợ bất cứ một thế lực đen tối nào. Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý nghiêm những hành vi có tính chất côn đồ, để xã hội bình yên.
hung

hung

Mong các cơ quan vào cuộc bảo vệ gia đình 2 chị và trừng phạt thích đáng người đe dọa...
Bean

Bean

Thách thức công khai vậy luôn à
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU