2 người từ Nhật Bản về Nghệ An dương tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

2 trong số 224 công dân từ Nhật Bản trở về tỉnh Nghệ An được xác định dương tính với Covid-19.
 
2 ca dương tính với Covid-19 đã được cách ly và điều trị tại bệnh viện  /// ẢNH K.HOAN 2 ca dương tính với Covid-19 đã được cách ly và điều trị tại bệnh viện - ẢNH K.HOAN
2 ca dương tính với Covid-19 đã được cách ly và điều trị tại bệnh viện
ẢNH K.HOAN
Sáng 16.4, Sở Y tế Nghệ An có báo cáo nhanh về 224 công dân trở về từ Nhật Bản, trong đó có 2 trường hợp được phát hiện dương tính với Covid-19.
Theo đó, tối 14.4, chuyến bay chở 224 công dân Việt Nam từ sân bay Narita (Nhật Bản) nhập cảnh về Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An).
Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vinh, 224 người này được kiểm soát chặt chẽ, được khử trùng, kiểm tra khai báo y tế, sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Tất cả 224 người sau đó được xe đưa đến cách ly có thu phí tại khách sạn Mường Thanh ở H.Con Cuông (Nghệ An).
Kết quả xét nghiệm, có 2 người (một người ngụ tỉnh Nghệ An và một người ngụ tỉnh Phú Thọ) dương tính với SARS-CoV-2.
Hai người này đã được đưa đến Bệnh viện Tây Nam Nghệ An để cách ly, điều trị. Cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 trường hợp dương tính để cách ly.
Ngay trong sáng nay, 16,4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Nghệ An đã họp khẩn để bàn biện pháp phòng chống dịch. Đây là 2 trường hợp đầu tiên tại Nghệ An được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU