2 người chết và bị thương, nhiều nhà ngập lụt do mưa bão số 2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mưa bão số 2 đã làm 1 người chết, 1 người bị thương và hàng trăm ngôi nhà bị ngập lụt, hư hỏng.
Vùng núi phía bắc cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn sau bão số 2 /// Ảnh Vũ Hà Vùng núi phía bắc cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn sau bão số 2 - Ảnh Vũ Hà
Vùng núi phía bắc cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn sau bão số 2
Ảnh Vũ Hà
Sáng nay, 3.8, Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) cho biết, theo báo cáo nhanh của các tỉnh Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh và Bình Định, bão số 2 và mưa lớn do hoàn lưu sau bão đã gây ra một số thiệt hại về người và tài sản.
Tại Quảng Ninh ghi nhận đã có 1 người chết, nạn nhân là ông Đỗ Văn Mạnh gặp nạn do kè đổ vào lán trại ở công trường ở P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long. Quảng Ninh có 1 nhà bị sập mái do mưa bão.

Mưa to do bão số 2, người dân hối hả di chuyển tài sản

Tại Lâm Đồng, trong ngày 2.8, mưa bão cũng đã làm 1 người bị thương.
Tại Hà Tĩnh ghi nhận mưa lớn trong ngày 2.8 đã làm ngập úng 2.421 ha lúa và 21 ha hoa màu, cho đến sáng nay, nước đã rút hết.
Tại Cà Mau, mưa kèm giông lốc trong ngày 2.8 đã làm 3 nhà sập và 13 nhà tốc mái.
Trong khi đó, tại Đắk Lắk, mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 2 từ ngày 31.7 - 1.8 đã làm 931 nhà bị ngập; 183 ha lúa, 4.208 ha cây trồng bị thiệt hại. Mưa lũ đã cuốn trôi 17.070 con gia cầm và 61 con gia súc, làm thiệt hại 28 ha ao cá, sạt lở 200 m đường giao thông.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia hôm nay, 3.8, tiếp tục cảnh báo mưa lũ phức tạp sau bão số 2. Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai tiếp tục yêu cầu chính quyền các địa phương, đặc biệt là khu vực trung du, vùng núi phía bắc, cần cử người theo dõi, canh gác các ngầm, tràn, không cho người dân, phương tiện giao thông qua lại khi có mưa lũ.

Mưa lũ ở Hà Giang: 5 người chết và 2 người bị thương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU