2 ngày nghỉ tết, 40 người chết vì tai nạn, 320 người vi phạm nồng độ cồn

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Văn phòng Bộ Công an cho biết, hôm nay, 24.1 (30 tết), cả nước xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người, bị thương 19 người. Cảnh sát giao thông phát hiện và xử lý 320 lái xe vi phạm nồng độ cồn.
Một tài xế bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn /// Ảnh TN Một tài xế bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn - Ảnh TN
Một tài xế bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn
Ảnh TN
So với  ngày 30 tết Nguyên đán 2019, giảm 11 vụ tai nạn giao thông (giảm 30%), giảm 7 người chết (giảm 29%) và giảm 8 người bị thương (giảm 30%). 
Tất cả các vụ tai nạn giao thông trong ngày 30 tết Nguyên đán Canh Tý xảy ra trong lĩnh vực đường bộ, với 26 vụ, làm chết 17 người, bị thương 19 người. Đường sắt, đường thuỷ nội địa không xảy ra tai nạn giao thông.
Sau 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cả nước đã xảy ra 57 vụ tai nạn giao thông, làm chết 40 người, bị thương 34 người. So với 2 ngày cùng kỳ của tết Nguyên đán 2019, giảm 14 vụ, giảm 1 người chết, giảm 30 người bị thương.
Theo Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương đã phát hiện, kiểm tra, xử lý lập biên bản 3.368 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đường bộ, ra quyết định xử phạt với số tiền 3,356 tỉ đồng, tạm giữ 27 ô tô, 515 xe gắn máy, tước 527 giấy phép lái xe.
Theo báo cáo của 43 địa phương, lực lượng cảnh sát giao thông đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 320 trường hợp lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn.
Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương thường xuyên, liên tục kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông trong các ngày tết.
Tuy nhiên, tình trạng tài xế sau khi sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện vẫn nhiều. Nhiều tài xế không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng cảnh sát giao thông, như trường hợp tài xế xe buýt 14B - 009.52 của Công ty TNHH Phúc Xuyên đã có thái độ không hợp tác và có lời thách thức khi bị kiểm tra nồng độ cồn…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Tuấn

Nguyễn Văn Tuấn

Luật pháp ra thế này thì không còn sợ nhiều người gặp tai nạn rồi tốt quá, nhưng vẫn còn có nhiều người vẫn chua chịu chấp hành luật vậy đe chấp hành tốt hơn cho mỗi người là các anh làm nhiệm vụ tuc trực 24/24thi mới mong đất nước Việt Nam ít còn người phải mất mát được, nhất là những vùng nông thôn, hây lộ nông thôn mới,,bang ngày mấy ảnh không uống vì sợ gặp Giao thông ho uống về đêm nên thế mấy anh cũng khó lòng bắt hết được vậy hãy chỉ đạo cho công An địa phương đi tuần tra thì mới mong là ổn đinh được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU