2 dự án điện gió đầu tiên ở Gia Lai

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Hồ Phước Thành, Giám đốc Sở KH-ĐT Gia Lai, cho biết tỉnh này đã đồng ý về mặt chủ trương để các nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát 112 dự án điện gió
Hiện có 67 dự án đã được UBND tỉnh trình cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt bổ sung vào quy hoạch với tổng công suất dự kiến hơn 4.000 MW. Có 14 dự án đã được Chính phủ phê duyệt bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực với tổng công suất 1.200 MW; 21 dự án khác đã được tỉnh Gia Lai cho phép khảo sát, nghiên cứu, lập hồ sơ để bổ sung vào quy hoạch.
Cuối tháng 9 vừa qua, hai dự án điện gió của Công ty CP điện gió Chư Prông và Công ty CP năng lượng gió Chư Prông đã làm lễ khởi công với công suất mỗi nhà máy là 50 MW, tổng mức đầu tư khoảng 3.600 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành và phát điện vào quý 4/2021.
Theo tính toán, hai dự án có tổng sản lượng điện hơn 319 triệu kw/năm, đạt doanh thu hơn 627 tỉ đồng/năm. Đây là những dự án điện gió đầu tiên được đầu tư, xây dựng trong số những dự án điện gió mà Gia Lai đang kêu gọi đầu tư.
Theo Sở KH-ĐT Gia Lai, ngày 18.9, EPVN W2 (HK) Company Limited - công ty con của Tập đoàn Eastern Power (Thái Lan) đã trở thành cổ đông mới sở hữu 9% cổ phần của Công ty CP năng lượng gió Chư Prông và 10% cổ phần của Công ty CP điện gió Chư Prông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU