Xét xử vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình:

2 cựu trưởng phòng đòi kháng cáo đến cùng

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 16.5, tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình, các bị cáo đã được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án.
Bị cáo Nguyễn Quang Vinh (ảnh trái) và bị cáo Khương Ngọc Chất tại tòa	
 /// Ảnh: Phạm Dự - Ngọc Hưng Bị cáo Nguyễn Quang Vinh (ảnh trái) và bị cáo Khương Ngọc Chất tại tòa - Ảnh: Phạm Dự - Ngọc Hưng
Bị cáo Nguyễn Quang Vinh (ảnh trái) và bị cáo Khương Ngọc Chất tại tòa
Ảnh: Phạm Dự - Ngọc Hưng
Là người đầu tiên đứng trước bục khai báo nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Quang Vinh (nguyên Trưởng phòng Khảo thí, Sở GD-ĐT Hòa Bình) - người bị cáo buộc là chủ mưu, chỉ đạo các bị cáo khác thực hiện hành vi nâng điểm, chỉ thừa nhận mình có sai phạm về mặt quy chế, song khẳng định không lợi dụng chức vụ quyền hạn như cáo buộc. “Tôi không nhận lời bất kỳ phụ huynh, thí sinh nào để nâng điểm”, bị cáo Vinh khóc và nói "những gì tôi làm chỉ mong kỳ thi tốt hơn, nhưng vì sự chủ quan của bị cáo bây giờ phải trả giá".
Bị cáo Vinh mong tòa đánh giá khách quan về hành vi của mình. "Nếu vẫn kết tội tôi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, thì tôi sẽ kháng cáo đến cùng", bị cáo Vinh nói trước tòa.
Bị cáo Khương Ngọc Chất (cựu Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hòa Bình) khẳng định mình bị oan sai. “Tôi sẽ kêu oan, kháng cáo đến cùng, sẽ đề nghị xử đến phúc thẩm, giám đốc thẩm, thậm chí đời tôi chưa xong thì đời con, đời cháu tôi vẫn phải minh oan cho tôi vô tội”, bị cáo Chất bật khóc. Tại phiên tòa, bị cáo Chất bị cáo buộc phạm tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ do đã tạo điều kiện, đồng thời móc nối để các bị cáo Nguyễn Quang Vinh và Đỗ Mạnh Tuấn (cựu Phó hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú THCS - THPT H.Lạc Thủy) thực hiện hành vi nâng điểm, trong đó có 10 thí sinh do chính ông Chất nhờ.
Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Đỗ Mạnh Tuấn  - người trực tiếp thực hiện hành vi nâng điểm của 145 bài thi trắc nghiệm cho 58 thí sinh, bày tỏ sự hối hận do hành động sai trái của mình gây ra. Bị cáo Tuấn nói, trong phiên tòa đã nhận rất nhiều cáo buộc cho rằng mình nói không đúng sự thật, nói oan cho người khác để có lợi cho bản thân, nhưng mong các bị cáo này hãy đặt cương vị mình vào các phụ huynh, học sinh chịu ảnh hưởng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT để phán xét lương tâm của mình...
Sau khi các bị cáo nói lời sau cùng, phiên tòa kết thúc phần tranh tụng và bước vào giai đoạn nghị án. Theo dự kiến, TAND tỉnh Hòa Bình sẽ tuyên án sơ thẩm vào sáng 21.5 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Nhiều người lại nói nước mắt đã rơi nhưng chưa thấy được sự thành khẩn gọi là cần thiết trước Tòa
Hải

Hải

Ai cũng có quyền kháng cáo, tuy nhiên tội của các bị cáo đã rõ ràng cần phải thực thi đúng pháp luật. Không thì xã hội sẽ loạn, các anh này đang đe doạ pháp luận thông qua tuyên bố kháng cáo đến đời con đời cháu.
Daoanhtuanhp

Daoanhtuanhp

Rất khó khăn!!! Tòa án sẽ có trách nhiệm không oan sai !không bỏ lọt tội phạm !công ly sẽ được thực thi !pháp luật nhà nước công bằng với công dân !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU