2 ca nhiễm Covid-19 ở Ninh Bình không có F1, F2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các bệnh nhân (BN) 4692 và 4693 được ghi nhận tại tỉnh Ninh Bình là những người đang cách ly ở Hà Nội, khi chuyển về Ninh Bình thì phát hiện nhiễm Covid-19.
2 bệnh nhân Covid-19 phát hiện ở Ninh Bình không có F1, F2 /// ẢNH MINH HẢI 2 bệnh nhân Covid-19 phát hiện ở Ninh Bình không có F1, F2 - ẢNH MINH HẢI
2 bệnh nhân Covid-19 phát hiện ở Ninh Bình không có F1, F2
ẢNH MINH HẢI
Tối 19.5, Sở Y tế Ninh Bình đã công bố thông tin tại tỉnh này ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca dương tính cũng mới được Bộ Y tế định danh là BN 4692 và 4693.

Tối 19.5: Thêm 111 ca Covid-19 ở TP.HCM và 5 tỉnh thành

Theo Sở Y tế Ninh Bình, BN 4692 là nữ, ngụ tại phố Bắc Sơn, P.Bích Đào, TP.Ninh Bình; BN 4693 là nữ, ngụ xã Văn Hải, H.Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Cả 2 BN trước đó đều chăm sóc người thân tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội).
Kết quả điều tra dịch tễ xác định, sau khi phát hiện ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, các BN được đưa đến cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (ở Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Đến 14 giờ ngày 18.5, các BN trên cùng với 7 người khác (đều là người thuộc diện cách ly tại Hà Nội) được đưa về Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình tiếp tục cách ly.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Bình đã lấy mẫu xét nghiệm và đến sáng 19.5 có kết quả xác định các BN dương tính với SARS-CoV-2.
Tối cùng ngày, ngành Y tế Ninh Bình đã đưa các BN từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình đến Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (H.Hoa Lư, Ninh Bình) tiếp tục cách ly, điều trị Covid-19.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 38 tại Việt Nam tử vong – Bệnh nhân 3197

Cũng theo Sở Y tế Ninh Bình, do các BN đã được cách ly ở Hà Nội, quá trình vận chuyển cũng như tiếp xúc với các BN từ Hà Nội về Ninh Bình đều được thực hiện đúng quy định phòng chống dịch Covid-19, nên không có F1 và F2 kể từ khi các BN được đưa về Ninh Bình.
Do đó, Sở Y tế Ninh Bình khẳng định hoạt động của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình vẫn diễn ra bình thường, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tuyên tuyền cho người dân hiểu, tránh tâm lý hoang mang, lo sợ khi nghe tin tỉnh Ninh Bình có người nhiễm Covid-19.
Liên quan đến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến ngày 19.5, tại Ninh Bình đã truy vết, rà soát được hơn 1.000 trường hợp là F1, đều đang được cách ly, theo dõi và chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh đang giám sát, cách ly tại nơi cư trú hơn 9.300 người có liên quan đến các ổ dịch, hoặc vùng có dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU