161 xã ngập lụt, 8.024 hộ dân ở miền Trung phải di dời tránh lũ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mua lũ ở các tỉnh miền Trung khiến 161 xã đang bị ngập lụt, 8.024 hộ dân phải di dời đến nơi an toàn để tránh lũ.
Mưa lũ tại 5 tỉnh miền Trung khiến 8.024 hộ dân phải sơ tán tránh lũ /// Ảnh Phạm Ngọc Hà Mưa lũ tại 5 tỉnh miền Trung khiến 8.024 hộ dân phải sơ tán tránh lũ - Ảnh Phạm Ngọc Hà
Mưa lũ tại 5 tỉnh miền Trung khiến 8.024 hộ dân phải sơ tán tránh lũ
Ảnh Phạm Ngọc Hà
Báo cáo mới nhất từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai cho biết, đến sáng nay, 10.10, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã có 161 xã thuộc 28 huyện của 5 tỉnh, gồm: Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam bị ngập lụt. Trong đó, Quảng Trị nhiều nhất với 68 xã ở 9 huyện đang bị ngập lụt trong nước lũ.
Theo báo cáo, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam đã có 8.024 hộ với 26.407 người phải di dời tránh lũ. Trong đó, Quảng Trị nhiều nhất với 4.604 hộ (15.691 người) được di dời đến nơi an toàn.

Phóng viên Báo Thanh Niên vượt lũ vào nơi hàng ngàn nhà dân chìm trong nước

Đặc biệt, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung và Tây nguyên trong những ngày qua đã làm 5 người chết, 4 người bị thương và 8 người đang mất tích.
Ngoài ra, mưa lớn kèm theo gió mạnh sóng to trên biển những ngày vừa qua đã khiến 6 tàu bị sự cố tại vùng biển Quảng Trị, trong đó 3 tàu bị chìm; 2 tàu mắc cạn và 1 tàu trôi dạt. 
Còn tại các tỉnh Trung bộ và Tây nguyên đang có 21 hồ thủy điện, thủy lợi đang phải vận hành điều tiết qua tràn.
Trong sáng nay, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai có văn bản yêu cầu các địa phương chủ động nắm bắt tình hình mưa lũ và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông hướng vào khu vực Trung bộ để có những ứng phó kịp thời.

Cứu 7 thuyền viên bị nạn trên biển giữa cuồng phong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU