16 con khỉ và voọc quý hiếm trong quán nhậu

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 12.10, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an Lâm Đồng triệt phá điểm mua bán động vật hoang dã tại xã Ninh Gia, H.Đức Trọng.
Số thịt động vật hoang dã, trong đó có động vật thuộc danh sách "nguy cấp" đã được giết mổ được phát hiện tại nhà, đồng thời là quán nhậu của ông Nam /// Ảnh: Lâm Viên Số thịt động vật hoang dã, trong đó có động vật thuộc danh sách "nguy cấp" đã được giết mổ được phát hiện tại nhà, đồng thời là quán nhậu của ông Nam - Ảnh: Lâm Viên
Số thịt động vật hoang dã, trong đó có động vật thuộc danh sách "nguy cấp" đã được giết mổ được phát hiện tại nhà, đồng thời là quán nhậu của ông Nam
Ảnh: Lâm Viên
Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Lâm Đồng), sau quá trình trinh sát, xác định ông Trần Hoài Nam (ngụ thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, H.Đức Trọng) chuyên mua bán động vật hoang dã, ngày 12.10, đơn vị này phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng và Công an H.Đức Trọng bất ngờ kiểm tra nhà ông Nam, cũng là một quán nhậu.
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 16 con khỉ và voọc đã chết, trong đó có 7 con còn lông, thịt còn tươi. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, có 7 con voọc má trắng và má vàng, thuộc danh sách động vật nguy cấp nhóm IB.
Phát hiện và thu giữ 16 cá thể vọoc và khỉ trong quán nhậu1
Phát hiện và thu giữ 16 cá thể vọoc và khỉ trong quán nhậu2
Một số hình ảnh vụ thu giữ động vật hoang dã trong nhà, đồng thời là quán nhậu của ông Nam
Tổng trọng lượng của 16 cá thể trên là 103kg; được chủ quán nhậu đựng trong các bao tải, túi ni lông và để trong tủ đông sau bếp.
Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nam không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc số động vật trên. Ông Nam khai báo với cơ quan chức năng đã mua số voọc, khỉ trên từ những người dân quanh vùng để nấu cao. Nhưng theo lực lượng Cảnh sát môi trường, ông Nam có dấu hiệu mua bán động vật hoang dã.
Tất cả số cá thể động vật trên đã bị cơ quan chức năng lập biên bản tịch thu, đồng thời lấy mẫu gửi ra Hà Nội giám định để làm cơ sở xử lý theo đúng pháp luật.
Hiện vụ việc vẫn được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh Cuong BH

Trinh Cuong BH

Cho dù là mua "để nấu cao" cũng "xong phim" rồi ông Nam ơi...Vọc và khì giống người nỡ nào tàn ác vậy.....chưa kể đụng vào "danh sách động vật nguy cấp" chắc chắn ông và người liên quan sẽ được cơ quan chức năng "chăm sóc" kỹ ...
kiet

kiet

Kiến nghị PL xử thật nặng để đủ sức răng đe cho nhiều đàu nậu khác.
Thiên

Thiên

Mấy con này mà ăn, hay thiệt
Cô Ba

Cô Ba

Nhìn xót xa quá, lòng dạ nào mà giêt chêt chúng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU