14 bệnh nhân Covid-19 mới, thêm Hòa Bình có ca lây nhiễm trong cộng đồng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 31.1, Việt Nam ghi nhận 14 bệnh nhân Covid-19 mới, là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng cộng đã có 221 ca mắc do lây nhiễm cộng đồng trong 4 ngày qua.
Đội truy vết tìm kiếm các ca liên quan bệnh nhân Covid-19 /// ẢNH LIÊN CHÂU Đội truy vết tìm kiếm các ca liên quan bệnh nhân Covid-19 - ẢNH LIÊN CHÂU
Đội truy vết tìm kiếm các ca liên quan bệnh nhân Covid-19
ẢNH LIÊN CHÂU
Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) thông báo, 14 bệnh nhân Covid-19 được công bố sáng nay đều là các ca lây nhiễm trong cộng đồng, gồm: Bắc Ninh 1 ca, Hòa Bình 2 ca, Gia Lai 2 ca, Hà Nội 5 ca, và Hải Dương 4 ca.

Sáng 31.1: Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Cụ thể, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1 bệnh nhân (nữ, 29 tuổi) địa chỉ thường trú tại TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân này có chồng là bệnh nhân 1565 , và con là bệnh nhân 1652, là 2 trường hợp mắc bệnh trước đó có liên quan đến ổ dịch của TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Tỉnh Hòa Bình ghi nhận 2 ca bệnh, có địa chỉ thường trú tại H.Tân Lạc và TP.Hòa Bình. 2 ca mới này có liên quan đến ổ dịch của TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.
Tỉnh Gia Lai ghi nhận 2 ca bệnh, có địa chỉ thường trú tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, có tiền sử tiếp xúc với 2 bệnh nhân mắc trước đó tại TX.Ayun Pa, tỉnh Gia Lai.
TP.Hà Nội ghi nhận 5 ca bệnh, địa chỉ thường trú tại Q.Nam Từ Liêm, là các trường hợp có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân 1694.
Tỉnh Hải Dương ghi nhận 4 ca bệnh mắc mới đều ở TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

Bản tin Covid-19 ngày 30.1: Thần tốc truy vết ngăn chặn lây nhiễm cộng đồng

Theo Ban Chỉ đạo, đến 6 giờ sáng nay, 31.1, cả nước có tổng cộng 914 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước trong số 1.781 ca mắc đã ghi nhận đến nay. Riêng từ ngày 27.1 đến nay (là thời điểm ghi nhận ca bệnh cộng đồng tại TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương) có 221 ca mắc mới.
23.065 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe phòng dịch Covid-19.

Tìm kiếm người liên quan ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh trên cả nước

Trước việc liên tục có thêm các địa phương ghi nhận bệnh nhân Covid-19 liên quan ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh, Bộ Y tế đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.
14 bệnh nhân Covid-19 mới, thêm Hòa Bình có ca lây nhiễm trong cộng đồng - ảnh 1

Các địa phương trên cả nước cần tìm và xét nghiệm những người liên quan ổ dịch tại TP.Chí Linh (Hải Dương) và Vân Đồn (Quảng Ninh).

ẢNH TRẦN CƯỜNG

Theo đó, để chủ động kiểm soát tốt ổ dịch, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, không để lây lan rộng trong cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan cần thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng thông điệp: “Người dân đã từng đi đến, về từ TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1.1, và sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5.1 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú, hoặc trung tâm y tế huyện khai báo, để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2".
Bộ này cũng đề nghị các tỉnh chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng bệnh theo quy định.
Khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh Covid-19, báo cáo kịp thời về Bộ Y tế theo quy định.

KHẨN: Ai đến 2 nơi này phải liên hệ y tế ngay để phòng Covid-19

14 bệnh nhân Covid-19 mới, thêm Hòa Bình có ca lây nhiễm trong cộng đồng - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vutrung

Vutrung

Do thời điểm cận tết nên việc kêu gọi mọi người có liên quan ra trình báo y tế sẽ khó khăn đấy.