122 người chết vì tai nạn giao thông trong 6 ngày nghỉ tết

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 6 ngày nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cả nước đã xảy ra 174 vụ tai nạn giao thông, làm chết 122 người, bị thương 150 người.
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông (ảnh minh hoạ) /// Ảnh T.N Hiện trường một vụ tai nạn giao thông (ảnh minh hoạ) - Ảnh T.N
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông (ảnh minh hoạ)
Ảnh T.N
So sánh với cùng kỳ (từ 29 - mùng 4 âm lịch) của tết Nguyên đán 2019, năm nay trên cả nước đã giảm 14 vụ tai nạn giao thông, giảm 32 người bị thương, nhưng số người chết lại tăng 9 người.

Lật xe khách trên quốc lộ ngay đêm mùng 1 Tết, 33 người bị thương

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an ngày 28.1 (mùng 4 tết), toàn quốc xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 20 người, bị thương 42 người. So với cùng kỳ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 giảm 1 vụ, giảm 3 người chết, tăng 3 người bị thương. Đường sắt, đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông. 
Báo cáo của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, số vụ nhập viện do tai nạn giao thông đã giảm 18,2% so với cùng kỳ. Riêng số tai nạn liên quan tới nồng độ cồn đã giảm sâu so với các năm trước, tuy nhiên số người tử vong do tai nạn vẫn còn tăng cao so với cùng kỳ nghỉ tết Kỷ Hợi; còn xảy ra 1 vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.
Trong 6 ngày qua, cảnh sát giao thông cả nước kiểm tra, xử lý 2.160 trường hợp vi phạm; phạt tiền 1,7 tỉ đồng; tạm giữ 25 xe ô tô, 318 xe mô tô; tước 301 giấy phép lái xe các loại.
Trong đó, 52 địa phương báo cáo kết quả xử lý vi phạm nồng độ cồn, xử lý 867 trường hợp.
Đường thủy, cảnh sát đã kiểm tra, xử lý 220 trường hợp vi phạm; phạt tiền 230 triệu đồng.
Ngày 27.1, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã ban hành Công điện số 01/CĐ-UBATGTQG yêu cầu các bộ, ngành và ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Minh Tân

Dương Minh Tân

Vậy rốt cuộc là gì cái gì mà tai nạn giao thông không giảm? Trong khi nghị định 100 được cho là thực sự có sức mạnh ???
Tuấn

Tuấn

Có đọc hết bài không mà comment vậy


Báo cáo của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, số vụ nhập viện do tai nạn giao thông đã giảm 18,2% so với cùng kỳ. Riêng số tai nạn liên quan tới nồng độ cồn đã giảm sâu so với các năm trước,
Bạch Anh Phan Hà

Bạch Anh Phan Hà

Tôi cũng muốn hỏi như bạn!
3 phản hồi
CTN

CTN

Các bợm nhậu- ma men đang trông mong số liệu tăng hơn năm trước, để tìm lý lẽ chống lại hiêu quả của nghị định 100. Đừng mơ nhé các bạn, nếu không có nghị định này, số nạn nhân sẽ nhiều nữa.
Cuong Snc

Cuong Snc

Công điện của Chính phủ đã ban hành, Mong là mọi việc thực thi đúng nội dung để có những chuyến : "đi đến nơi về đến chốn" thật bình an, bình yên cho mọi người- cộng đồng, tai nạn GT và kẹt xe, ách tắc giao thông hậu quả khó tính hết được ....Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU