12 thuyền viên bị hải tặc bắt cóc được hỗ trợ 60 triệu đồng

0
(TNO) Bộ LĐ-TB-XH vừa có quyết định số 1342 về việc hỗ trợ cho thuyền viên bị hải tặc Somalia bắt cóc. Theo đó, 12 thuyền viên bị hải tặc Somalia bắt cóc và được trả tự do về nước ngày 24.7, sẽ được hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước. Cụ thể, mỗi lao động  được nhận hỗ trợ mức 5 triệu đồng/người.

(TNO) Bộ LĐ-TB-XH vừa có quyết định số 1342 về việc hỗ trợ cho thuyền viên bị hải tặc Somalia bắt cóc.

Theo đó, 12 thuyền viên do Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco1), Công ty TNHH một thành viên Vạn Hoa Hải Phòng (Vanhoa Hai Phong) và Công ty cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Hà Nội (Servico Ha Noi) đưa đi làm việc trên tàu cá FV Shiuh 1 (Đài Loan), bị hải tặc Somalia bắt cóc và được trả tự do về nước ngày 24.7 sẽ được hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước. Cụ thể, mỗi lao động  được nhận hỗ trợ mức 5 triệu đồng/người.

Trước đó, vào tháng 12.2010, 12 thuyền viên Việt Nam cùng 14 thuyền viên Trung Quốc, làm việc trên tàu FV Shiuh 1 (Đài Loan) bị cướp biển Somalia bắt giữ tại Ấn Độ Dương.

Sau gần 2 năm bị giam giữ, đêm 17.7.2012, với sự nỗ lực của các cơ quan hữu quan, cướp biển đã trao trả các thuyền viên và họ đã được đưa về Tanzania. Tại đây, với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam, các thuyền viên đã được các doanh nghiệp mua vé máy bay về nước an toàn.

Thu Hằng

>> 11 thuyền viên VN được cứu ở El Salvador
>> 12 thuyền viên trở về từ hang ổ cướp biển Somalia
>> Vỡ òa niềm vui đoàn tụ của 12 thuyền viên bị cướp biển Somalia bắt
>> Thuyền viên bị cướp biển Somalia bắt giữ về nước
>> Tàu Anh Sơn và 15 thuyền viên bị nạn đã vào bờ
>> 38 thuyền viên trên tàu bị cháy đã vào bờ
>> Cứu 7 thuyền viên sau 4 ngày trôi dạt trên biển

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU