12 cán bộ chủ chốt lắp đặt camera ở Sóc Trăng đã hoàn tiền ngân sách

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

12 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hoàn trả lại đủ số tiền đã chi lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng cho ngân sách.
Camera được lắp đặt tại một nhà cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng /// ẢNH: CTV Camera được lắp đặt tại một nhà cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng - ẢNH: CTV
Camera được lắp đặt tại một nhà cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng
ẢNH: CTV
Chiều 7.10, trả lời báo chí, ông Lâm Tấn Hòa, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết các Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hoàn trả lại đủ số tiền đã chi lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng cho ngân sách.
Cùng ngày, lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh Sóc Trăng cũng xác nhận Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hoàn lại đủ số tiền 882,8 triệu đồng đã chi lắp đặt camera ở 12 nhà cán bộ Ủy viên BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng.
Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 30.9, Tỉnh ủy Sóc Trăng phát đi thông cáo báo chí về việc xử lý việc lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.
Theo nội dung thông báo, trước những thông tin của báo chí và dư luận xã hội về việc lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, chiều 30.9, BTV Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp để xem xét làm rõ vấn đề này.
Qua nghe báo cáo của Văn phòng Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng, kết luận việc lắp đặt camera an ninh nhằm góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, là chủ trương đúng đắn của tỉnh, trong đó, việc giám sát có khu vực nhà riêng các Ủy viên BTV Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện là sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí lắp đặt camera. Từ đó, BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng quyết định hủy Quyết định số 1542 ngày 23.4 về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.
Đồng thời, thu hồi số tiền hơn 882 triệu đã chi lắp đặt camera an ninh tại nhà của 12 Ủy viên BTV Tỉnh ủy. BTV Tỉnh ủy tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể BTV và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này, báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của T.Ư.
BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng cảm ơn các phóng viên và nhân dân kịp thời đóng góp thông tin giúp BTV phát hiện, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Trước đó, ngày 23.4, Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum đã ký Quyết định số 1542 cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của 16 cán bộ BTV Tỉnh ủy tỉnh. Theo quyết định, giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng cho Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện và được bảo mật với dự toán kinh phí gần 982 triệu đồng. Theo ông Sum việc lắp camera nhằm bảo vệ các lãnh đạo trong BTV Tỉnh ủy về an ninh, trật tự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chí Thành

Chí Thành

Vấn đề đáng lo ngại, đó là cả một tập thể Ban Thường vụ 16 người được coi là những thành phẫn ưu tú nhất tỉnh Só Trăng nhưng không ai phát hiện việc chi này là sai, hoặc một số người biết sai nhưng không dám đấu tranh. Riêng ông Bí thư tỉnh từng kinh qua chức vụ Tổng Thanh tra chính phủ chuyên đi kiểm tra các đơn vị lại cũng phát hiện ra chi sai thì quá tệ.
Hoa Vàng

Hoa Vàng

12 vị lắp, 4 vị không đồng ý lắp ; đa số thắng thiểu số , nhưng đa số biết sai vẫn làm .
TRẦN HẢI QUỐC ĐÔNG

TRẦN HẢI QUỐC ĐÔNG

Chí Thành: nhà ông Bí thư không có lắp nhé bạn, ông ta biết sai đã phản đối...
Nguyễn quốc lợi

Nguyễn quốc lợi

Mới làm tới BTV tỉnh uỷ thôi mà lấy tiền ngân sách Nhà nước về sử dụng cho công việc riêng thì không hiểu các ông nghỉ gì? Vậy mà còn nói là chủ trương đúng đắn.
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Cũng may còn báo chí thông tin nếu không vụ này thế nào nhỉ?Bạn đọc không tin các vị này không đủ kinh phí lắp camera bảo vệ ngôi nhà mình?Lạ thay???
Vo Thao

Vo Thao

Tiền mất tật mang, ôi 16 ông BTV.
Vietroad

Vietroad

Ở đâu ra cái gọi là "tiền mất tật mang"? Tiền chi ra cũng là trả cho camera đang xài chứ mất đi đâu. Còn "tật" thì đến giờ này đã có ai bị gì đâu mà bảo tật. ..
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU