110 người chết vì tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ tết Dương lịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019, cả nước xảy ra 147 vụ tai nạn giao thông làm chết 110 người, bị thương 61 người. 
Hiện trường một vụ tai nạn giao tại Hà Tĩnh  /// Ảnh Phạm Đức Hiện trường một vụ tai nạn giao tại Hà Tĩnh - Ảnh Phạm Đức
Hiện trường một vụ tai nạn giao tại Hà Tĩnh
Ảnh Phạm Đức
Trong đó, đường bộ xảy ra 145 vụ, làm chết 109 người, bị thương 60 người. Đường sắt xảy ra 2 vụ, làm 1 người chết và 1 người bị thương.
Theo đánh giá, số người tử vong do tai nạn giao thông tăng so với ngày thường (27,5 người so với 22,6 người), tăng so với Tết Dương lịch 2018 (27,5 người so với 27 người). Còn xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày đầu đợt nghỉ lễ tại một số tuyến quốc lộ, tuyến đường vành đai, cửa ngõ ra vào thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM do số lượng phương tiện quá đông.
Hoạt động vận tải đường bộ vẫn diễn biến phức tạp, tình trạng xe khách chở quá số người, nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định diễn ra nhiều trong ngày đầu và ngày cuối kỳ nghỉ, nhất là các tuyến nhu cầu đi lại lớn.
Nguyên nhân do ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người điều khiển phương tiện chưa cao trong khi mật độ phương tiện trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ tết tăng rất cao.
Các vi phạm phổ biến như chạy quá tốc độ quy định, lấn đường vượt ẩu, nhất là tình trạng lái xe sau khi uống rượu, bia, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô xe gắn máy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU