11 trường hợp 'nguy cơ cao' ở Lâm Đồng âm tính với Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

11 trường hợp 'nguy cơ cao' từ Đà Nẵng về Lâm Đồng được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đều cho kết quả âm tính.
Trung tâm CDC Lâm Đồng  đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 /// Ảnh: Lâm Viên Trung tâm CDC Lâm Đồng đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 - Ảnh: Lâm Viên
Trung tâm CDC Lâm Đồng đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2
Ảnh: Lâm Viên
Sáng 30.7, bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết 11 trường hợp "nguy cơ cao" về từ Đà Nẵng được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đều cho kết quả âm tính.
11 trường hợp 'nguy cơ cao' ở Lâm Đồng âm tính với Covid-19 - ảnh 1

Xét nghiệm Covid-19 tại CDC Lâm Đồng

ẢNH: LÂM VIÊN

Trong 2 ngày qua, sau khi rà soát, truy vết, CDC Lâm Đồng đã cử người đến TP.Đà Lạt, TP.Bảo Lộc và 2 huyện Bảo Lâm và Đơn Dương (Lâm Đồng) lấy mẫu xét nghiệm đối với 11 trường hợp "nguy cơ cao".
Những người này từ ngày 1 - 23.7 từng đến khu vực thông báo của Bộ Y tế về 28 điểm nguy cơ cao như Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng…
Bác sĩ Thuận cho biết, CDC Lâm Đồng đã được Bộ Y tế công nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PCR từ ngày 22.4.
Đến sáng 30.7, Lâm Đồng không có trường hợp phải cách ly y tế tập trung. Với những người đi từ vùng dịch về, nhất là 28 điểm đã được công bố vùng nguy cơ cao kể từ ngày 8.7 đều được cơ quan y tế khám sàng lọc và thông tin khai báo y tế, tùy trường hợp bác sĩ chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 và hướng dẫn theo dõi sức khỏe cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày để phòng dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.
11 trường hợp 'nguy cơ cao' ở Lâm Đồng âm tính với Covid-19 - ảnh 2

Bệnh xá H32 sẵn sàng đón các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đến cách lý tập trung

ẢNH: LÂM VIÊN

Tối 29.7, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng ngày 30.7: Thêm 9 ca bệnh ở Hà Nội, Đà Nẵng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Song Giang Nguyen

Song Giang Nguyen

Chúng ta người dân Việt Nam nên cảnh giác cẩn trọng có ý thức cao trong phòng chống dịch bệnh Covid 19 này. Nên tuân theo hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp chính quyền trong phòng chống dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU