10 người chết và 5 người mất tích do mưa lũ ở Thanh Hóa và Sơn La

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tính đến 17 giờ ngày 2.9 tại tỉnh Thanh Hóa đã có 9 người chết (H.Cẩm Thủy 5 người, H.Mường Lát 4 người) và 5 người khác mất tích (H.Mường Lát 4 người, H.Quan Hóa 1 người).
Mưa lũ kéo dài 5 ngày liên tiếp đã làm gần 12.000 ngôi nhà ở tỉnh Thanh Hóa bị ngập /// Minh Hải Mưa lũ kéo dài 5 ngày liên tiếp đã làm gần 12.000 ngôi nhà ở tỉnh Thanh Hóa bị ngập - Minh Hải
Mưa lũ kéo dài 5 ngày liên tiếp đã làm gần 12.000 ngôi nhà ở tỉnh Thanh Hóa bị ngập
Minh Hải
[VIDEO] Ký ức kinh hoàng về đêm chạy lũ của người dân vùng cao Thanh Hóa
Thống kê của Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, tính đến 17 giờ ngày 2.9 tại tỉnh Thanh Hóa đã có 9 người chết (H.Cẩm Thủy 5 người, H.Mường Lát 4 người) và 5 người khác mất tích (H.Mường Lát 4 người, H.Quan Hóa 1 người).
[VIDEO] Ứa nước mắt dọn dẹp nhà ngập ngụa bùn sau cơn lũ lịch sử
Từ 28.8 đến rạng sáng 1.9, mưa lũ đã gây hậu quả hết sức nặng nề cho người dân ở các huyện miền núi của Thanh Hóa, như: Mường Lát, Bá Thước, Quan Hóa, Quan Sơn, Cẩm Thủy, Thạch Thành. Nước lũ trên các sông Mã, sông Bưởi dâng cao vượt quá báo động 3 đã khiến 11.791 ngôi nhà bị ngập, 362 ngôi nhà khác bị cuốn trôi, đổ sập, hư hỏng một phần; 13 người chết và mất tích; hàng nghìn héc ta lúa, hoa màu, cây ăn quả, ao hồ nuôi trồng thủy sản bị ngập lụt nghiêm trọng; nhiều tuyến đê sông, đường giao thông trên địa bàn bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.
10 người chết và 5 người mất tích do mưa lũ ở Thanh Hóa và Sơn La - ảnh 1
Nhiều gia đình sau lũ lụt trở về nhà thì tài sản đều bị ngập nước, hư hỏng
Đến ngày 2.9, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tạnh mưa, nước trên các sông Mã, sông Lèn, sông Bưởi đang rút chậm. Một số địa phương nước đã rút khỏi khu dân cư, người dân đã có thể trở về nhà dọn dẹp nhà cửa, khắc phục hậu quả mưa lũ.
[VIDEO] Cuộc sống vật vờ trên mái nhà của người dân Thanh Hóa trong lũ lịch sử
Đến chiều 2.9, tuyến QL15C từ H.Quan Hóa lên H.Mường Lát (Thanh Hóa) vẫn chưa thông xe, do nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng. Trong ngày 2.9, tại các tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa, Quân khu 4 đã duy trì 3.141 người và 32 phương tiện phối hợp với người dân các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ.
Trao đổi với Thanh Niên, anh Lê Văn Trung, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa, cho biết ngày 2.9, sau khi nước rút, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã huy động hơn 3.000 đoàn viên thanh niên giúp người dân các huyện Cẩm Thủy, Bá Thước, Quan Hóa, Quan Sơn, Thạch Thành... dọn dẹp nhà cửa, đường làng ngõ xóm.
Còn tại Sơn La, thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La cho biết, tỉnh này có 1 người chết do mưa lũ. Nạn nhân là ông Vì Văn Sơn (41 tuổi), trú tại bản Cáp Na, xã Nà Bó, H.Mai Sơn. Ngoài ra, mưa lớn và lũ quét cũng khiến 2 người tại H.Bắc Yên; H.Sốp Cộp bị thương.
[VIDEO] Nước sông Mã dâng, hàng ngàn con lợn bơi trong nước lũ
Ngày 2.9, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cảnh báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Còn tại các tỉnh khu vực Tây Bắc và Việt Bắc còn có mưa lớn diện rộng kéo dài đến hết đêm 3.9.
ĐBSCL lũ cao
Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết: Mực nước trên sông Mê Kông tại các trạm ở Lào và Campuchia ở mức cao hơn cùng kỳ năm 2017. Tại khu vực ĐBSCL, do ảnh hưởng của đợt triều cường mới sẽ trở lại khoảng ngày 6.9, dự báo mực nước tại vùng đầu nguồn sông Tiền, Hậu sẽ xấp xỉ báo động 2. Đến ngày 15.9, mực nước tại Tân Châu có thể lên mức 4,3 - 4,4 m, tại Châu Đốc có thể đạt 3,8 - 3,9 m (thấp hơn báo động 3 10 - 20 cm). Khu vực nội đồng vùng Đồng Tháp Mười và Tứ giác Long Xuyên tiếp tục lên và ở mức báo động 2 - 3 đến nửa cuối tháng 9.
Chí Nhân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU