1 triệu liều vắc xin Nhật Bản tặng sẽ đến Việt Nam vào 1.7 và 8.7

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

1 triệu liều vắc xin tiếp theo Nhật Bản tặng Việt Nam sẽ đến vào ngày 1.7 và 8.7, theo Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Lô 1 triệu liều vắc xin Nhật Bản tặng lần đầu đã đến Việt Nam hôm 16.6 /// Ảnh BYT Lô 1 triệu liều vắc xin Nhật Bản tặng lần đầu đã đến Việt Nam hôm 16.6 - Ảnh BYT
Lô 1 triệu liều vắc xin Nhật Bản tặng lần đầu đã đến Việt Nam hôm 16.6
Ảnh BYT
Tối 29.6, Đại sứ quan Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, 1 triệu liều vắc xin Nhật Bản tặng Việt Nam lần này sẽ đến vào ngày 1.7 và 8.7 tới. Dự kiến 1 triệu liều vắc xin này cũng sẽ được chuyển đến Việt Nam bằng đường hàng không. 
Trước đó, hôm 16.6, 1 triệu liều vắc xin đầu tiên do Nhật Bản tặng cũng đã đến Việt Nam. Theo Đại sứ quán, lô vắc xin sắp tới đây cũng là một phần trong nội dung công hàm đã ký kết giữa 2 nước. Việc cung cấp vắc xin lần này được kỳ vọng sẽ góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Bản tin Covid-19 ngày 29.6: TP.HCM nối dài chuỗi ngày dịch bệnh “bão tố”

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 16 giờ ngày 28.6, 3.497.104 liều vắc xin Covid-19 đã được tiêm, trong đó số người được tiêm đủ 2 mũi 172.994 người, là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng thấp và tiếp cận nguồn vắc xin chậm.
Hôm 24.6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm với ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và được ông này cho biết, nguồn cung vắc xin hiện đang thiếu hụt nghiêm trọng trên phạm vi toàn cầu cho đến tháng 9.2021 do tình hình dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng ở các khu vực cũng như tình trạng tích trữ vượt quá nhu cầu ở một số nước.

Vắc xin Covid-19 Moderna vừa được Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt sử dụng công nghệ gì?

Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng cung ứng của COVAX cũng như khả năng tiếp cận vắc xin của các nước, trong đó có Việt Nam. Đến nay, Việt Nam mới nhận được gần 2,5 triệu liều trong tổng số 38,9 triệu liều vắc xin miễn phí cam kết từ COVAX.
Hiện nay, Việt Nam đang nỗ lực đàm phán với nhiều nhà cung cấp trên thế giới để thực hiện mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng vào cuối năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long Nguyen

Long Nguyen

Tôi đã được tiêm một mũi vắc xin ro NHẬT BẢN tặng đợt đầu xin chân thành cảm ơn nhân dân và đất nước NHẬT BẢN
Thoa Nguyen

Thoa Nguyen

Phải chờ viện trợ đến 140 lần như vậy sao
Hạnh

Hạnh

Tuyệt vời.cảm ơn nước bạn nhiều lắm lắm!❤️❤️❤️
gl***@googlemail.com

gl***@googlemail.com

Gần 40 triệu liều sẽ nhận viện trợ, thêm nguồn xã hội hóa, quỹ vaccine sẽ có dư tiền

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU