1 người nghi bị bắt đưa ra Vũng Tàu

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Lê Văn Hùng (47 tuổi, ngụ ấp 3, xã Bình Xuân, TX.Gò Công, Tiền Giang) vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng “cầu cứu khẩn cấp” về việc con trai ông được cho là “mất tích”.
Theo trình bày của ông Hùng, gia đình ông trước đây sống bằng nghề đi ghe chở cát thuê. Mấy năm gần đây, cả nhà gồm vợ chồng và 3 người con lớn đều lên chợ đầu mối Bình Điền (Q.8, TP.HCM) làm thuê. Con trai út tên Lê Văn Quí (17 tuổi) vừa lên chợ đầu mối Bình Điền đi làm thuê được 4 tháng.
Ngày 12.3 vừa qua, Quí “biến mất”, không trở về ghe, điện thoại không liên lạc được. Lúc đầu, gia đình nghĩ là Quí đi chơi đâu đó. Đến chiều 22.3, người nhà nhận tin nhắn từ số máy của Quí nói là “đang bị nhốt không nói chuyện được”. Khi chị gái của Quí hỏi ở đâu thì nhận được trả lời: “Ở Vũng Tàu, người ta nhốt ở đây nè”. Sau đó, người nhà nhận thêm tin nhắn khác cũng từ số máy của Quí với nội dung: “Lo chi, em nó đi biển rồi”, “Ở TP.Vũng Tàu luôn”. Trả lời xong, từ đó điện thoại bị tắt luôn, không còn liên lạc được.
Cuối tháng 3 vừa qua, Báo Thanh Niên có loạt bài Bóc trần đường dây bán lao động đi biển phản ánh tình trạng các nạn nhân bị các cò môi giới việc làm lừa bán từ TP.HCM xuống TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), bị ép ghi các giấy vay nợ rồi đưa ra biển làm việc.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh

Thanh

Mong Báo có những phóng sự điều tra về tệ nạn xã hội ở Vũng Tàu để “thức tỉnh” cơ quan Công an địa phương này, bởi họ chỉ chú tâm đến ăn nhậu thôi. Vũng Tàu có khoảng 300 ngàn dân, diện tích bằng lòng bàn tay, nhưng các băng nhóm ngang nhiên hoạt động, tệ nạn xã hội, trộm cướp xảy ra thường xuyên.
Htorchid

Htorchid

Nếu có thể cho đoàn kiểm tra đột xuất các tàu đang ra khơi, kiểm tra giấy tời tuỳ thân và gặp riêng từng thành viên và nói rằng là đội giải cứu nếu cần hãy lên tiếng. Từ đó có thể biết được chủ ghe đó sử dụng lao động của dịch vụ giam giữ. Tạm giữ chủ tàu và điều tra thêm.
Kim ánh phượng

Kim ánh phượng

Cháu tôi 6 ngày nay bị giam giữ ( do một thanh niên trốn thoát kể lại ) người đưa cháu tôi đi là người địa phương tôi cầu cứu khắp nơi chỉ nhận được sự thờ ơ của chính quyền ko ai mời nghi phạm lên điều tra cả . Giờ tôi ko biết trong cậy vào ai vì cháu mình vẫn còn trong tay chúng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU