1 người chết, 5 người bị thương trong mưa giông bất ngờ ở Hà Nội

9 Thanh Niên Online
(TNO) Đã có 1 người chết và 5 người bị thương do sự cố mưa giông bất ngờ xảy ra tại Hà Nội trong chiều 13.6.

(TNO) Đã có 1 người chết và 5 người bị thương do sự cố mưa giông bất ngờ xảy ra tại Hà Nội trong chiều 13.6.

Theo thông tin Thanh Niên Online nhận được, đã có 1 người chết  và 3 người bị thương do sự cố đổ cây khu vực đường Nguyễn Du

Còn trên đường Phạm Hùng, biển quảng cáo bị gió giật đổ rơi xuống lòng đường trên phố cũng khiến 2 người đi xe máy bị thương. Trong đó, 1 người bị đa chấn thương được cảnh sát đưa vào viện cấp cứu.

Ghi nhận trên các phố cho đến 19 giờ tối nay, nhiều đường phố vẫn ngổn ngang cây xanh gãy đổ trong khi lực lượng cứu hộ, nhân viên môi trưởng đang khẩn trương dọn dẹp đường phố sau cơn mưa giông lớn.

 
cay-gay-do-mua-giong
cay-gay-do-mua-giong
cay-gay-do-mua-giongCây xanh gãy đổ ngổn ngang xung quanh hồ Thiền Quang, đường Nguyễn Du - Ảnh: Ngọc Thắng
cay-gay-do-mua-giong
cay-gay-do-mua-giongCây xanh gãy đổ gây hư hỏng nhiều phương tiện - Ảnh: Ngọc Thắng
cay-gay-do-mua-giong
cay-gay-do-mua-giongCây gãy đổ trước khu vực Cột cờ Hà Nội - Ảnh: Tam Giang
cay-gay-do-mua-giongGió chém lìa thân cây bàng trên phố Đê La Thành - Ảnh: Hoàng Phan
cay-gay-do-mua-giongGió lớn thổi tung khung cửa kính thoát hiểm trên các tầng cao chung tư CT7 Mỹ Đình xuống mặt đất - Ảnh: Như Thủy
cay-gay-do-mua-giong
cay-gay-do-mua-giongXe taxi bị hư hỏng trong các vụ gãy đổ cây - Ảnh: Hoàng Phan
Cập nhật hình ảnh giông bão ở Hà Nội - ảnh 1
Cập nhật hình ảnh giông bão ở Hà Nội - ảnh 2
Cập nhật hình ảnh giông bão ở Hà Nội - ảnh 3
Cập nhật hình ảnh giông bão ở Hà Nội - ảnh 4
Cập nhật hình ảnh giông bão ở Hà Nội - ảnh 5
Cập nhật hình ảnh giông bão ở Hà Nội - ảnh 6Những cây xanh ngã đổ tại ngã tư Quang Trung - Nguyễn Du - Ảnh: Ngọc Thắng
 
* Mưa giông bất ngờ xảy ra tại Hà Nội lúc 17 giờ 30 phút chiều nay. Gió giật mạnh kèm theo mưa lớn khiến cây xanh và cột điện gãy đổ hàng loạt.
Theo ghi nhận của phóng viên, trên phố Thái Hà, có 2 trụ điện bị gió giật đổ, chắn ngang đường khiến giao thông trên tuyến đường này bị ùn tắc nghiêm trọng.
Sự cố trên khiến các cụm dân cư trên các phố Thái Hà, Vũ Ngọc Phan, Thái Thịnh bị mất điện hàng loạt.
Còn tại phố Láng Hạ, gió mạnh khiến cây to trước cổng Khách sạn Fortuna bị bật gốc chắn ngang đường và khiến chiếc taxi hãng của hãng Mai Linh bị hư hỏng nặng phần đuôi xe.
Khu vực xung quanh hồ Thiền Quang cũng có nhiều cây lớn gãy đổ. Trong đó, ngã tư Quang Trung - Nguyễn Du có 4 ô tô bị cây đè, hư hỏng nặng. 
1 người chết, 5 người bị thương trong mưa giông bất ngờ ở Hà Nội - ảnh 18
1 người chết, 5 người bị thương trong mưa giông bất ngờ ở Hà Nội - ảnh 19Cột điện đổ ngổn ngang trên phố Thái Thịnh khiến nhiều khu dân cư mất điện - Ảnh: Hoàng Phan
1 người chết, 5 người bị thương trong mưa giông bất ngờ ở Hà Nội - ảnh 20Cây xanh đổ chắn ngang trên phố Láng Hạ - Ảnh: Ngọc Thắng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnh Minh Anh

Trịnh Minh Anh

Những cây đổ hầu hết là xà cừ vì loài cây này không có rễ cọc mà phần lớn là rễ ăn ngang, loại cây này tán lá rộng rất nặng nên khi gặp giông bão, rất dễ đổ. Hơn nữa, vỉa hè Hà Nội có nhiều loại công trình ngầm, quá trình thi công công trình, rễ cây bị chặt cụt đi nhiều cũng làm giảm nhiều độ bám của cây vào đất.

Chỉ cơn lốc như hôm nay, nhiều cây xà cừ cổ thụ bị đổ là thực tế sống động nhất để Hà Nội xúc tiến nhanh việc nghiên cứu một cách nghiêm túc, khoa học chuyện cần thiết phải dần bỏ cây xà cừ, trồng thay thế loại cây khác thích hợp với Thủ đô hơn.
Minh Thiên

Minh Thiên

Thủ đô nên trồng... cây mít nghệ đi, vừa có bóng mát vừa có trái mít nghệ ăn ngon, không lo ngã đổ vì cây mít không cao lắm, cũng dễ tỉa nhánh. Vote cái nào !
vnl

vnl

Trồng cây này cho rễ nó phá hết đường hả bạn ?
Nguyễn Tài

Nguyễn Tài

Các cây này gặp lốc mà không đổ thì mới là lạ chứ đổ là bình thường vì chỉ có một túm rể mọc gần cây, đáng lẽ rể phải mọc vươn xa ra mới trụ nổi.
LÊ VĂN ĐĂNG

LÊ VĂN ĐĂNG

Mưa to, gió lớn, ngập lụt, nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, đó là sự biến đổi khí hậu ở các thành phố lớn như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh là tất yếu, đó là kết quả của sự bê tông hóa do đô thị hóa vô tội vạ nên làm mất cân bằng sinh thái.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU