thời lý

Mặt bằng tổng thể kiến trúc sân vườn thời Lê Trung Hưng /// Viện Khảo cổ học cung cấp

Phát hiện cổng cung điện mới ở Hoàng thành Thăng Long?

4
Khai quật khảo cổ 2019 tại Hoàng thành Thăng Long đã phát hiện cống nước gạch kiên cố thời Đại La, di vật tượng rồng đất nung kích cỡ lớn thời Lý và dấu vết nghi là cổng cung điện mới tại đây...
Trưng bày âm tạo cảm giác đi trên hố khai quật /// Ảnh: Ngữ Thiên

Bảo tàng trong lòng đất

0
Trưng bày 'Những khám phá khảo cổ học dưới lòng đất Nhà Quốc hội' được đánh giá như một bảo tàng hiện đại, độc đáo. Cung điện Hoàng thành Thăng Long đã được tái hiện với những đầu phượng, ngói uyên ương, hàng cột khổng lồ và cả tục chơi chim, ăn trầu...
Một hố khai quật năm 2015 - Ảnh: Quế Nguyễn

Phát hiện mới ở Hoàng thành Thăng Long

0
Theo các nhà khoa học, kết quả khai quật thăm dò khu vực chính điện Kính Thiên năm 2015 cho thấy rõ hơn vị trí của trục thần đạo, cũng như hình dung thêm về những vùng khó khai quật.
Trưng bày cổ vật Hoàng thành Thăng Long tại TP.HCM

Trưng bày cổ vật Hoàng thành Thăng Long tại TP.HCM

0
Ngày 29.9, Bảo tàng TP.HCM giới thiệu đến công chúng TP.HCM và du khách nước ngoài bộ sưu tập độc đáo về Hoàng thành Thăng Long xưa vừa được Thành ủy - UBND TP.Hà Nội bàn giao chiều 28.9, để giúp người dân phương nam, bạn bè quốc tế hiểu thêm về kinh đô Thăng Long (ảnh). 
Phải kiểm tra ngay việc xâm hại công trình tâm linh thời Lý

Phải kiểm tra ngay việc xâm hại công trình tâm linh thời Lý

0
Chỉ sau một ngày, Văn bản số 400/KCH ngày 29.10 của Viện Khảo cổ về việc xâm hại khu vực di tích tâm linh đặc biệt tại lô E khu vực khai quật khảo cổ học Vườn hồng, Hà Nội đã đến tay hầu khắp các đơn vị trong danh sách cần gửi.
Bảo vật quốc gia - Kỳ 6: Tượng đá ẩn mình trốn giặc

Bảo vật quốc gia - Kỳ 6: Tượng đá ẩn mình trốn giặc

0
Tượng Phật Adiđà bằng đá thời Lý ở chùa Ngô Xá (Nam Định) có mấy trăm năm ẩn mình dưới lớp sơn son, thếp vàng như một tượng gỗ bình thường để lưu lại cho kho tàng bảo vật quốc gia một khuôn mặt Phật độc đáo.
Á hậu Hoàng Anh mang áo dài Sen Việt dự thi Hoa hậu Trái đất

Á hậu Hoàng Anh mang áo dài Sen Việt dự thi Hoa hậu Trái đất

0
(TNO) Nhà thiết kế Võ Việt Chung chia sẻ về chiếc áo đặc biệt thiết kế cho Á hậu Hoàng Anh lần này: “Khi lên ý tưởng cho trang phục truyền thống của Hoàng Anh, tôi đã nghiên cứu rất nhiều trên các tư liệu về sen cổ xưa… và cuối cùng, tôi chọn sen vàng thời Lý - một biểu tượng được sử dụng rất nhiều trên các nét chạm trổ ở đình, chùa, các vật dụng gốm sứ…".