Thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ điều chỉnh phù hợp tình hình dịch

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tối 5.10, Bộ GD-ĐT chính thức thông báo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2022. Theo đó, kỳ thi này được tổ chức cơ bản như năm 2021.

Các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư chủ trì tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại địa phương theo khung thời gian quy định. Thời gian tổ chức kỳ thi có thể điều chỉnh phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ điều chỉnh phù hợp tình hình dịch - ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Độc Lập

Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12; không bao gồm các nội dung được tinh giản do dịch Covid-19 mà Bộ GD-ĐT đã công bố. Đề thi được xây dựng đáp ứng yêu cầu của kỳ thi, bảo đảm độ phân hóa phù hợp và hạn chế học tủ, học lệch, khuyến khích sáng tạo của thí sinh.

Về tuyển sinh ĐH, Bộ GD-ĐT khẳng định các trường thực hiện quyền tự chủ theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ, tuyển sinh theo đề án của trường, bảo đảm công bằng cho các nhóm đối tượng và các phương thức tuyển sinh. Các ĐH quốc gia, ĐH vùng và các trường, nhóm trường ĐH đủ điều kiện có thể tổ chức thi đánh giá để làm căn cứ xét tuyển và hỗ trợ các trường khác có nhu cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU