Thời gian tập cardio tốt nhất trong ngày là khi nào?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thói quen hằng ngày của mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào lịch làm việc, chăm sóc gia đình và nghỉ ngơi. Điều này cũng có nghĩa là thời gian tập luyện của mỗi người cũng khác nhau.

Cardio là các bài tập giúp tăng nhịp tim như đi bộ, chạy bộ, đạp xe hay bơi lội. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh lợi ích của cardio với sức khỏe, theo Healthline.

Thời gian tập cardio tốt nhất trong ngày là khi nào? - ảnh 1

Tập luyện thường xuyên sẽ giúp tăng khả năng hô hấp của cơ thể, giảm cân và nhiều lợi ích khác

SHUTTERSTOCK

Ngoài ra, các bài tập cardio còn giúp giảm cân hiệu quả. Những bài tập như đi bộ hay chạy bộ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, muốn tận dụng tối đa lợi ích của những bài tập này thì cần phải tập thường xuyên.

Điều này là do tập luyện thường xuyên sẽ giúp tăng khả năng hô hấp của cơ thể. Từ đó, thể lực và sức bền cũng tăng thêm qua thời gian. Ví dụ, một người khi đi thang bộ qua vài tầng lầu sẽ thở hổn hển. Nếu tập chạy bộ đều đặn thì chỉ trong một tháng, họ có thể chạy qua các bậc thang với thể lực và sức bền tốt hơn rất nhiều.

Ngoài ra, tập cardio thường xuyên còn là cách rất hiệu quả giúp nâng cao tâm trạng, tạo cảm giác thèm ăn, cải thiện giấc ngủ và nhiều lợi ích khác.

Với câu hỏi khi nào là thời gian tập cardio tốt nhất trong ngày, các chuyên gia tin rằng điều này phụ thuộc vào mục đích tập luyện.

Tập thể dục vào buổi sáng sẽ có tác dụng giảm huyết áp, ngủ ngon và giảm cân tốt hơn những thời điểm khác trong ngày. Trong khi đó, tập vào buổi chiều và tối lại có tác dụng giúp tăng thân nhiệt, khả năng linh hoạt của cơ thể và cải thiện sức mạnh, sức bền, bà Leslie Cho, bác sĩ tim mạch tại phòng khám Cleveland Clinic (Mỹ), giải thích.

Các nghiên cứu có nhiều cách nhìn khác nhau về thời điểm tốt nhất trong ngày để tập cardio. Nhưng nhìn chung, thời điểm trong ngày mà mọi người có thể duy trì liên tục thói quen tập luyện là thời điểm tập tốt nhất.

Nguyên nhân là vì trong tập luyện cardio, yếu tố quan trọng nhất và liên quan chặt chẽ đến hiệu quả cải thiện sức khỏe là phải tập tập thường xuyên, theo Healthline.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU