thổi giá

Honda CR-V 7 chỗ tại Việt Nam vẫn trong tình trạng khan hàng, chênh giá

Cận Tết 2019, ô tô 7 chỗ hút khách chênh giá cả trăm triệu đồng

0
Nhu cầu của người tiêu dùng đối với dòng ô tô 7 chỗ tăng mạnh dịp cận Tết nguyên đán 2019, khiến các mẫu xe hút khách như Hyundai SantaFe, Honda CR-V, Ford Everest... bị đại lý thổi giá bán theo kiểu “mua bia kèm lạc” từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.
Giá đất ở Q.2 (TP.HCM) đang được đẩy lên rất cao so với thực tế /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bất động sản bị “thổi” giá

1
Giá đất, giá nhà, giá mặt bằng... được hét lên trời trong khi giá thực tế thấp hơn rất nhiều. Thậm chí ngay tại những điểm nóng nhất, giao dịch thành công rất ít. Vậy ai đã 'thổi' giá đất?
Tiếp thị dự án địa ốc hai bên đường 25B, đoạn qua H.Nhơn Trạch /// Ảnh: Gia Khánh

Cấm xuống đường quảng cáo địa ốc

0
Sau khi Báo Thanh Niên đăng bài viết Thổi giá đất quanh dự án sân bay Long Thành, nội dung đề cập trên con đường ĐT 769, đoạn giao với đường Tôn Đức Thắng kéo dài về phà Cát Lái, qua các xã Phú Thạnh, Vĩnh Thanh, Phú Đông, Đại Phước, Phú Hữu (H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) tụ tập đông người phát tờ rơi quảng cáo bán dự án đất nền; UBND H.Nhơn Trạch đã ban hành văn bản để chấn chỉnh tình trạng trên.
Ra tận đường tiếp thị đất ở H.Nhơn Trạch /// Ảnh: Gia Khánh

'Thổi' giá đất quanh dự án sân bay Long Thành

3
Kế hoạch chuẩn bị xây dựng cầu Cát Lái và sân bay quốc tế Long Thành (năm 2019) làm giá đất ở đô thị mới Nhơn Trạch, xung quanh dự án sân bay... trở nên "nóng" hơn bao giờ hết.
Đắng cay vì ớt

Đắng cay vì ớt

0
Ông Lê Văn Lịnh, Phó giám đốc Sở NN-PTNT Gia Lai cho biết: “Cây ớt không phải là cây trồng chủ lực, chúng tôi đã khuyến cáo nông dân nhưng họ không nghe dẫn đến việc hàng trăm tấn ớt không biết bán đi đâu”.
Truy tố 11 bị can ‘thổi giá’ tàu lặn lên hàng nghìn lần về tội tham ô

Truy tố 11 bị can ‘thổi giá’ tàu lặn lên hàng nghìn lần về tội tham ô

0
Ngày 24.5, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt kết luận điều tra bổ sung vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Công ty cho thuê tài chính II (ALCII) thuộc Ngân hàng NN-PTNT, Công ty Cát Long Hải và một số đơn vị liên quan. Đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện KSND tối cao đề nghị truy tố 11 bị can trong vụ án về tội tham ô tài sản.
Tiếp tục truy tố nguyên Tổng giám đốc ALCII vì thổi giá 'sắt vụn'

Tiếp tục truy tố nguyên Tổng giám đốc ALCII vì thổi giá 'sắt vụn'

0
Ngày 23.10, nguồn tin Thanh Niên cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị truy tố 10 bị can trong vụ án “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty cho thuê tài chính II (ALCII) thuộc Agribank và một số doanh nghiệp liên quan. Trong số các bị can có Vũ Quốc Hảo, nguyên Tổng giám đốc ALCII.
JPMorgan bị tố thao túng thị trường điện

JPMorgan bị tố thao túng thị trường điện

0
(TNO) Cơ quan quản lý năng lượng Mỹ đã buộc ngân hàng JPMorgan hầu tòa để trưng ra 25 bức thư điện tử nhằm phục vụ cho cuộc điều tra về việc ngân hàng này bị tình nghi thao túng thị trường điện tại bang California và khu vực trung tây nước này, Reuters đưa tin ngày 4.7.