thoát nước

Thuyền chở du khách trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè	- Ảnh: Diệp Đức Minh

Những công trình thế kỷ: Kênh đen thành dòng nước xanh du lịch

1
Hồi tháng 9 năm ngoái, Công ty thuyền Sài Gòn đưa đội thuyền chèo vào hoạt động trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đoạn từ cầu Thị Nghè đến cầu Lê Văn Sỹ để phục vụ khách. Không ai tưởng tượng, dòng kênh đen ngòm, hôi thối ngày nào giờ trở thành nơi tham quan, ngắm cảnh.
Thực nghiệm thực tế với thiết bị thu gom rác - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Học sinh sáng chế thiết bị gom rác tự động

1
Dự án 'Nắp cống gom rác tự động không sử dụng điện' của Đỗ Thị Kim Dung và Trương Hữu Đức (học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh Đồng Nai) vừa giành giải nhì cấp Quốc gia năm 2016.
Lấn chiếm mương thoát nước gây ngập sân bay Tân Sơn Nhất

Lấn chiếm mương thoát nước gây ngập sân bay Tân Sơn Nhất

5
Ngày 16.10, Cảng vụ hàng không miền Nam có văn bản khuyến cáo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có những biện pháp chống ngập mang tính tạm thời trước khi các cơ quan chức năng của TP.HCM có giải pháp xử lý căn cơ tình trạng ngập nước ở sân bay.
Hà Nội cứ mưa là ngập

Hà Nội cứ mưa là ngập

5
Sau cơn mưa xối xả vào sáng qua 8.9, cảnh ngập lụt, ùn tắc trầm trọng lại tiếp tục tái diễn trên nhiều tuyến phố của Hà Nội.
Biên Hòa mưa là... ngập

Biên Hòa mưa là... ngập

10
Giờ đây, cứ sau một trận mưa thì nhiều tuyến giao thông huyết mạch của TP.Biên Hòa (Đồng Nai) lại bị chìm trong biển nước. Mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần họp bàn, đề xuất các giải pháp chống ngập nhưng vẫn chưa giải quyết được.
Nghịch lý thoát nước ở Đà Lạt

Nghịch lý thoát nước ở Đà Lạt

0
Thời gian gần đây ở phố núi Đà Lạt, hễ có mưa lớn là ngập, trong khi nhà nước đầu tư tiền tỉ cho các công trình thoát nước.
Chống ngập cho Đà Lạt không khó

Chống ngập cho Đà Lạt không khó

0
Vài năm gần đây, hễ mưa lớn là TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) bị ngập lụt. Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng thành phố này hoàn toàn có thể xử lý được tình trạng ngập úng do mưa.