thợ xây

Trao tặng mái ấm cho công nhân khó khăn

Trao tặng mái ấm cho công nhân khó khăn

0
Hơn 300 công nhân, đại diện cho 3.600 công nhân đã tham dự Ngày Hội công nhân 2018 do Tập đoàn Hòa Bình phối hợp Liên đoàn Lao động Q.3, TP.HCM tổ chức. 
Phóng viên Báo Thanh Niên lao động tại công trường xây dựng ở khu Thủ Thiêm, Q.2, TP.HCM  /// Ảnh: Đức Anh

Du mục giữa… Sài Gòn

1
Ở Sài Gòn, rong ruổi theo những công trình xây dựng mọc như nấm sau mưa, người thợ xây như dân du mục giữa thành phố sôi động này...
Tôi làm thợ xây ở Phú Mỹ Hưng

Tôi làm thợ xây ở Phú Mỹ Hưng

0
"Không ở đâu quản lý tiếng ồn, quản lý độ bụi gắt gao cho bằng tại Phú Mỹ Hưng" - đó kết luận của cánh xây dựng chúng tôi.
Kiến trúc sư là một nghề hái ra tiền nếu biết cách tích lũy kiến thức, kỹ năng mềm, ngoại ngữ ngay trên ghế giảng đường.

Kiến trúc sư không phải là thợ vẽ, thợ xây dựng

1
Ở Việt Nam, giữa một sinh viên kiến trúc giỏi và một kiến trúc sư giỏi là khoảng cách rất xa. Từ một đồ án đẹp đến một công trình đẹp và chất lượng còn là khoảng xa hơn nữa.
Công trình nhà dân xảy ra tai nạn lao động /// Ảnh: Nguyễn Tú

Một thợ xây ngã từ tầng 3 thiệt mạng

0
Trưa 3.6, Công an P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng xác định nạn nhân trong vụ tai nạn lao động nghiêm trọng trên địa bàn là anh Trần QuốcTiến. 
Xóm... sợ tết

Xóm... sợ tết

0
(TNO) Một năm vất vả tay chân, tết về, một số việc làm tạm nghỉ, người lao động cũng vì thế mà nghỉ theo. Cái cảnh yên ắng ngày tết như một 'món quà' mà họ không mong đợi.