Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận bắt vợ, chị và anh rể của thủ lĩnh IS vừa thiệt mạng ở Syria

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 6.11 tuyên bố lực lượng nước này đã bắt vợ, chị và anh rể của thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi vừa bị Mỹ tiêu diệt.

Abu Bakr al-Baghdadi (trái) và người chị Rasmiya Awad /// Reuters
Abu Bakr al-Baghdadi (trái) và người chị Rasmiya Awad
Reuters

Al-Baghdadi đã tự sát trong đường hầm. Chúng tôi đã bắt được vợ của ông ta ở Syria, nhưng chúng tôi không tiết lộ thông tin này. Giờ đây, lần đầu tiên chúng tôi chính thức công bố điều đó. Chúng tôi cũng bắt được hai vợ chồng người chị của al-Baghdadi”, theo Reuters dẫn lời Tổng thống Erdogan trong bài phát biểu tại Ankara.

Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận bắt vợ, chị và anh rể của thủ lĩnh IS vừa thiệt mạng ở Syria - ảnh 1

Ảnh chụp cho thấy sào huyệt của thủ lĩnh IS đã bị san bằng

AFP/Getty

Nhà lãnh đạo không tiết lộ bằng cách nào họ đã tóm được một trong 4 người vợ của thủ lĩnh IS, hoặc dùng biện pháp gì để xác định danh tính bà này.

Còn người chị Rasmiya Awad, 65 tuổi, đã bị quân Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện trong lúc đang sống trong xe moóc cùng với gia đình gần thị trấn Azaz, Syria.

Ankara hy vọng có thể khai thác được thông tin "độc" giúp truy quét tàn dư IS trong thời gian tới.

[VIDEO] Lầu Năm Góc công bố hình ảnh vụ truy sát thủ lĩnh IS

Vào ngày 27.10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố biệt kích nước này đã ập vào sào huyệt của al-Baghdadi ở tỉnh Idlib của Syria. Trong lúc bị dồn xuống hầm cụt, trùm khủng bố đã kích nổ áo tự sát, giết chết bản thân và 3 người con.

Vài ngày sau, IS xác nhận thông tin về cái chết của al-Baghdadi, và đưa Abi Ibrahim al-Hashemi al-Qurashi lên vị trí thủ lĩnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU