thổ dân

Người Waorani đứng trước tòa án ở thị trấn Francisco de Orellana (tỉnh Orellana) sau khi nộp đơn kiện /// AFP

Thổ dân Amazon kiện công ty dầu khí Trung Quốc

7
Cộng đồng thổ dân Waorani (hay Huaorani) tại vùng Amazon của Ecuador đã đệ đơn ra tòa kiện công ty dầu khí nhà nước Trung Quốc PetroOriental đốt bỏ khí tự nhiên khi khai thác dầu mỏ làm ô nhiễm vùng đất tổ tiên của họ.
Mê làm người da đỏ

Mê làm người da đỏ

0
(TNO) Với mơ ước cháy bỏng, một giám đốc ở West Midlands quyết định rút khỏi thương trường để quay về sống cuộc sống của một người Mỹ bản địa.
Kỳ bí Amazon: Sống với thổ dân Matsés

Kỳ bí Amazon: Sống với thổ dân Matsés

0
Bắt cá không cần lưới, mồi; ăn, ngủ, làm bếp và cả “chuyện ấy” đều diễn ra trên võng… Đó là một số điều lạ mà tôi biết thêm khi sống với thổ dân Matsés.
Kỳ bí Amazon: Chiến binh báo đen

Kỳ bí Amazon: Chiến binh báo đen

0
Là nỗi kinh dị của biết bao bộ tộc khác tại Amazon, người Matsés nổi tiếng về những vụ đánh chiếm, bắt cóc phụ nữ bộ tộc khác về làm vợ và... ăn thịt.
Phản đối World Cup 2014 phá hủy vùng đất yên bình

Phản đối World Cup 2014 phá hủy vùng đất yên bình

0
Các nhà hoạt động môi trường đang phản đối Brazil - chủ nhà World Cup 2014, khi quyết định phá hủy vùng đất yên bình của các bộ lạc người Amazon sống gần sân vận động nổi tiếng Maracana. Việc phá hủy này để làm... bãi giữ xe 10.000 chỗ theo yêu cầu của FIFA...
Xem múa miễn phí

Xem múa miễn phí

0
Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM giới thiệu chương trình múa thổ dân độc đáo mang tên “Descendance” diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 16.4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP nhằm phục vụ miễn phí cho các bạn trẻ.