thờ cúng

Dâng hương tại lễ tế Tổ bách nghệ và lễ rước tôn vinh nghề trong Festival nghề truyền thống Huế /// Ảnh: M.Đ.T

Tản mạn bàn thờ Việt

0
Bàn thờ hương khói là cái hiện hữu; 'quyền lực' và sự kết nối của nó mới vô hình, vô biên. Những ngày đón xuân mới đầm ấm vừa qua càng gợi lên mối cảm xúc này...
Người dân cúng rắn “thần” tại xã Quảng Văn, H.Quảng Trạch, Quảng Bình  /// ẢNH: T.Q.N

Bất ổn khi cái gì cũng cúng

12
Việc người dân nghe chuyện thánh thần nào cũng tin, bạ đâu cũng cúng, là một biểu hiện không ổn về văn hóa.
Nơi linh thiêng, cần ăn mặc chỉnh tề

Nơi linh thiêng, cần ăn mặc chỉnh tề

2
Có những cô khi vào chùa mặc chiếc váy dài cỡ… gang tay, cô thì chỉ mặc mỗi chiếc áo yếm mỏng tang. Ngoài ra, không ít nam thanh niên mặc quần jeans xé dọc xé ngang, rách te tua, thậm chí có người còn mặc cả áo ba lỗ. 
Thùng đổi tiền lẻ bày công khai tại phủ Tây Hồ (Hà Nội) - Ảnh: Ngọc Thắng

Cổng đền, chùa vẫn đổi tiền lẻ

7
Gần đến Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, tại một số đình, chùa ở Hà Nội và khu vực lân cận, dịch vụ đổi tiền lẻ lại có dịp nở rộ.
Lòng thành thờ cúng tổ tiên

Lòng thành thờ cúng tổ tiên

0
Gia đình thời hiện đại ngày càng ít con, xã hội chấp nhận dần chuyện phụ nữ hơn chồng trong thu nhập, những cuộc di cư... là các thực tế khiến mô hình gia đình, thờ người mất, kính người sống thay đổi theo hướng xóa dần ranh giới nam - nữ, trưởng - thứ.
Ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày Tết

Ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày Tết

0
Ngày Tết trên bàn thờ mỗi gia đình người Việt đều có mâm ngũ quả thể hiện lòng thành kính, nguyện ước của gia chủ trong một năm.
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là di sản nhân loại

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là di sản nhân loại

0
Tối 13.4, tại Trung tâm lễ hội - Khu di tích lịch sử Đền Hùng, UBND tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức lễ tôn vinh, đón nhận bằng công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm Quý Tỵ 2013.
Một nén nhang thơm giữa đời

Một nén nhang thơm giữa đời

0
“Nhanh nhiều tốt rẻ không bao giờ là mục đích của nhang Phụng Nghi” - Trần Phương Anh nói thế khi nhẹ nhàng trân trọng bày ra những bó nhang có bao bọc ngoài rất trang nhã, ấm áp.

Tin đọc nhiều