thịt nướng

Thịt nướng phô mai ăn cùng cơm lam cho ngày mưa ở Sài Gòn

Thịt nướng phô mai ăn cùng cơm lam cho ngày mưa ở Sài Gòn

3
Xuất phát từ ý tưởng kết hợp món cơm làm cùng phần thịt nướng mang hương vị Thái, chủ quán 3N ở quận Phú Nhuận đã tạo ra món ăn hấp dẫn mang hương vị vừa quen vừa lạ, rất thích hợp cho ngày mưa ở Sài Gòn.
[360 ĐỘ NGON] Thịt xiên cơm cháy cuộn có một không hai ở Sài Gòn

[360 ĐỘ NGON] Thịt xiên cơm cháy cuộn có một không hai ở Sài Gòn

0
Lấy ý tưởng từ món xôi thịt xiên nướng của Thái, chủ quán Bếp Nhà đã biến tấu ra món thịt xiên cơm cháy cuộn. Cơm được trộn thêm nước cốt dừa, cơm dừa và các gia vị cho vừa ăn sau đó vò thành từng nắm nhỏ đem đi chiên. Món cơm cháy giòn bên ngoài mềm dẻo bên trong ăn cùng thịt nướng vô cùng “bén vị”.
 /// Shutterstock

Hóa chất từ khói thịt nướng có thể hấp thụ qua da và gây ung thư

1
Một nghiên cứu mới có tựa đề "Tầm quan trọng của sự hấp thụ da của Hydrocacbon thơm đa vòng có nguồn gốc từ khói thịt nướng" được xuất bản trên tạp chí Khoa học & Công nghệ môi trường ngày 23.5 cho thấy loại hợp chất này có thể hấp thụ qua da và gây ung thư.
Nhớ thịt nướng ghim của mẹ

Nhớ thịt nướng ghim của mẹ

0
Bây giờ mà ngồi kể lại những chuyện ăn uống của ngày xưa thì dông dài quá. Bởi khi tôi lớn lên, đầu những năm 80 của thế kỷ trước, chỉ việc ăn, từ chuyện thiếu ăn, thèm ăn đến được ăn và được ăn những món ngon cũng nhiều điều quá đỗi thân thương. Tôi còn nhớ nhất món thịt heo muối nướng ghim ăn với cơm gạo trắng sau ba ngày tết đến cháy lòng.

Tin đọc nhiều