thịt bẩn

Thịt heo thối bị thu giữ /// ẢNH: C.T.V.

Thịt heo thối vào bữa cơm công nhân

6
Hàng tấn thịt heo chết được các chủ cơ sở thu gom rồi bán lại cho các quán cơm, cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp để thu lợi bất chính.
Kiểu kinh doanh thịt truyền thống khó đảm bảo vệ sinh	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tranh cãi tỷ lệ thịt nhiễm khuẩn

1
Theo công bố của Ngân hàng Thế giới, 30 - 40% mẫu thịt lợn lấy tại Hà Nội và TP.HCM nhiễm khuẩn Salmonella. Tỷ lệ này cao gấp đôi tỷ lệ Cục Thú y Bộ NN-PTNT đưa ra là 10 - 20%. Vậy kết quả nào là chính xác?
Một nhân viên bán thịt làm việc trong lúc Cục Bảo vệ người tiêu dùng Rio de Janeiro xuống kiểm tra tại siêu thị ở Rio de Janeiro (Brazil) /// Ảnh: Reuters

Ba thị trường chính nối lại nhập khẩu thịt Brazil

2
Brazil vừa thắng lớn trong cuộc chiến khôi phục lòng tin sau bê bối thịt bẩn hôm 25.3, khi ba thị trường chủ chốt là Ai Cập, Trung Quốc và Chile bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt từ nước này.
Một thanh tra viên kiểm tra quy trình bảo quản thịt tại một siêu thị ở Rio de Janeiro ngày 24.3 /// AFP

Brazil thu hồi thịt nghi kém chất lượng

0
Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Senacom của Brazil ngày 24.3 (giờ địa phương) đã ra lệnh thu hồi mọi sản phẩm thịt của 3 công ty chế biến thịt dính líu đến vụ bê bối thịt bẩn tại nước này.
Các nhà hàng, quán nhậu tại VN là nơi tiêu thụ phổ biến chân gà, cánh gà nhập khẩu /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thịt Brazil vào nhà hàng, quán ăn bình dân?

0
Chỉ riêng 2 tháng đầu năm, VN đã nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt từ Brazil với trị giá 12,8 triệu USD, chiếm khoảng 7% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước này vào VN. Xu hướng nhập khẩu này đang có chiều hướng gia tăng.
Công nhân làm việc tại một cơ sở chế biến thịt ở Brazil /// AFP

EU kêu gọi Brazil tự nguyện ngừng xuất khẩu thịt

1

Liên minh châu Âu (EU) đã yêu cầu Brazil tự nguyện ngừng toàn bộ việc xuất khẩu thịt sang các nước thành viên khối này, nhưng chính quyền Brazil từ chối, các nhà ngoại giao châu Âu nói với Reuters ngày 23.3.

Ngừng nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm của 21 doanh nghiệp Brazil

Ngừng nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm của 21 doanh nghiệp Brazil

0
Ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, đã ký quyết định yêu cầu kể từ ngày 23.3, các doanh nghiệp (DN), đơn vị nhập khẩu trong nước phải ngừng nhập khẩu tất cả các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ 21 nhà máy giết mổ, DN chế biến thực phẩm Brazil đang bị điều tra do nghi ngờ sử dụng hóa chất có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Vụ bê bối thịt bẩn ở Brazil khiến nhiều nước quyết định cấm nhập thịt từ nước này /// Reuters

Nhiều nước cấm nhập thịt của Brazil

0
Tờ Tribune de Genève ngày 21.3 đưa tin Trung Quốc quyết định cấm nhập toàn bộ các loại thịt từ Brazil “cho đến khi có quyết định mới”.