ThinkPad X1 gây 'sốc' với màn hình gập lại không nếp gấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới thiệu ngắn gọn bởi Lenovo, nguyên mẫu ThinkPad X1 được xem là công nghệ lý tưởng cho thiết kế màn hình gập, khi không bị hiện tượng nếp gấp màn hình.

Máy có thể mở ra để làm việc như máy tính xách tay  /// Ảnh: CNET
Máy có thể mở ra để làm việc như máy tính xách tay
Ảnh: CNET

Theo CNET, sản phẩm có màn hình OLED 13 inch độ phân giải 2K đạt tỷ lệ 4:3. Khi mở hoàn toàn, nó trông giống như một máy tính bảng Windows lớn hoặc iPad Pro. Gấp nó lại, người dùng sẽ có một thiết bị với màn hình 9,6 inch cùng bàn phím trên màn hình có cùng kích thước ở nửa dưới.

Quá trình thử nghiệm với sản phẩm cho thấy, máy có khả năng gập lại dạng vỏ sò, bàn phím trên màn hình hoạt động tốt như nhiều thiết bị khác. Lenovo có kế hoạch phát hành một bàn phím đồng hành nhỏ gọn, sẽ kết nối với thiết bị qua Bluetooth. Bằng cách đó, màn hình có thể được mở ra với kích thước 13 inch đầy đủ, được đặt trên chân đế và được sử dụng với bàn phím vật lý, gần giống như một máy tính để bàn đa năng nhỏ gọn.

ThinkPad X1 gây 'sốc' với màn hình gập lại không nếp gấp - ảnh 1
Người dùng có thể kết nối với thiết bị thông qua bàn phím vật lý
Ảnh: CNET

Câu hỏi đặt ra là khả năng gập lại của màn hình sẽ ra sao, bởi mọi người vẫn còn nhớ những sự cố xảy ra trên Galaxy Fold của Samsung, buộc công ty Hàn Quốc phải trì hoãn phát hành sản phẩm mà đến nay vẫn chưa chốt ngày ra mắt mới.

Lenovo hy vọng sẽ tránh được điều tương tự. Không giống như Galaxy Fold, nguyên mẫu không có lớp trên cùng có thể khiến nhiều người táy máy bóc ra. Các cạnh của màn hình dường như được niêm phong tốt hơn so với trên Fold, và Lenovo cho biết họ đang thử nghiệm để tăng gấp đôi chu kỳ bản lề.

ThinkPad X1 gây 'sốc' với màn hình gập lại không nếp gấp - ảnh 2
Thiết bị hỗ trợ làm việc với bút stylus Wacom
Ảnh: CNET

Đối tượng mà mẫu máy tính gập lại của Lenovo hướng đến chính là khách du lịch thường xuyên, giám đốc điều hành kinh doanh cũng như những người đam mê công nghệ muốn trở thành người đầu tiên có một sản phẩm mới mẻ và thú vị. Máy có webcam IR, hai cổng USB-C, bút stylus Wacom và tích hợp chip Intel kết hợp hệ điều hành Windows của Microsoft.

Thông tin về tên gọi, giá bán cũng như ngày phát hành chính xác của sản phẩm chưa được Lenovo đưa ra, chỉ biết rằng máy sẽ lên kệ sớm nhất vào năm 2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU