Thịnh Suy lần đầu hát tiếng Anh, mong ngôn ngữ sẽ không là rào cản

0

Thịnh Suy vừa trở lại với E.P “tiny things”, khắc họa khía cạnh tự do và phóng khoáng hơn trong âm nhạc. Không chỉ vậy, nam ca sĩ còn lần đầu tiên trình làng một ca khúc tiếng Anh mang tên “I can’t see”.

Thịnh Suy lần đầu hát tiếng Anh, mong ngôn ngữ sẽ không là rào cản - ảnh 1

Thịnh Suy chia sẻ, anh có nhiều ca khúc tiếng Anh nhưng chưa lần nào thật sự muốn cho ra mắt, và “I can’t see” là một ngoại lệ. “Ca khúc này mình tự viết và sản xuất trong vỏn vẹn một đêm. Tối hôm ấy mình cứ trằn trọc mãi mà không ngủ được, đầu óc thì cứ tỉnh như sáo, cuối cùng mình quyết định lấy đàn ra chơi. Bài hát này có nguồn cảm hứng từ một câu mình ghi xuống giấy từ vài hôm trước đó là ‘I just wanna reach you’. ‘I can’t see’ giống như một miêu tả về con đường tâm linh của mình, mình cứ tìm mãi ý nghĩa của cuộc sống và rồi lại lạc trong đó. Mình viết rằng có một bức tường chắn ngang mình với chân lý: ‘There’s a wall I can’t see’, nhưng mình cũng ngờ rằng chính mình là người xây nên bức tường ấy. Theo góc độ cá nhân thì mình rất thích ca khúc này, hy vọng bức tường rào cản ngôn ngữ không chắn ngang nó và người nghe”.

Những tín hiệu tích cực đầu tiên đã đến với Thịnh Suy, khi ‘I can’t see’ được nền tảng stream nhạc lớn nhất thế giới Spotify đưa vào playlist New Music Friday và quảng bá tại 9 quốc gia châu Á: Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia, Hongkong, Đài Loan, Hàn Quốc. Là một đại diện tiêu biểu của thế hệ nghệ sĩ gen Z, Thịnh Suy rất vui khi thấy âm nhạc đang được ươm mầm khắp nơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU