thính lực

Charlotte Wright đã được cấy một thiết bị điện cực tai giữa giúp nghe rõ. ///  Ảnh chụp màn hình Mirror

Cô bé sinh ra chỉ có một tai hạnh phúc vì đã nghe được

0
Nụ cười rất tươi trên khuôn mặt xinh xắn của Charlotte Wright (5 tuổi, ở Teddington, Anh) đã thể hiện niềm vui mừng khi nghe được những âm thanh mà trước đây cô bé chưa bao giờ nghe được, sau khi được phẫu thuật cấy một thiết bị điện cực tai giữa.
Trụ sở Đại sứ quán Cuba tại thủ đô Washington D.C của Mỹ	 /// Ảnh: Reuters

Sóng gió trong quan hệ Mỹ - Cuba

0
Quan hệ giữa hai quốc gia cựu thù bước vào giai đoạn trắc trở mới sau khi Mỹ thông báo trục xuất 15 nhà ngoại giao Cuba.
Đại sứ quán Cuba ở Washington /// Reuters

Mỹ trục xuất 15 nhân viên ngoại giao Cuba

0
Các nhân viên ngoại giao Cuba phải rời Mỹ trong vòng 7 ngày nhằm đáp trả việc nhân viên ngoại giao Mỹ bị "tấn công" bằng âm thanh bí ẩn ở Havana.
Âm thanh quá to từ những chiếc tai nghe phát ra chính là thủ phạm khiến màng nhĩ bị ảnh hưởng /// Ảnh: Shutterstock

Những thói quen xấu gây hại cho tai của bạn

0
Một số thói quen mà chúng ta thực hiện thường xuyên tưởng như vô hại lại vô tình khiến đôi tai bị tổn thương, viêm nhiễm lâu ngày dẫn tới sa sút thính lực.
 
Bác sĩ Thái thăm khám tai cho bệnh nhân /// Nguyên Mi

Ngủ đêm thức dậy, bỗng dưng bị… điếc

14
Trung bình mỗi tháng, Bệnh viện Tai Mũi Họng (TP.HCM) tiếp nhận nhập viện 80-90 ca bệnh nhân bị điếc đột ngột. Người bệnh đột nhiên bị điếc một bên tai trong khi trước đó thính lực rất tốt.
Gặp khó khăn khi nghe là dấu hiệu của suy giảm thính lực /// Ảnh: Shutterstock

Những dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị lãng tai

0
Mất thính lực không chỉ xảy ở người cao tuổi mà còn có xu hướng tấn công cả những người trẻ. Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy thính lực của bạn có thể có vấn đề, theo Reader's Digest.
Sử dụng tai nghe với âm thanh lớn thường xuyên, về lâu dài có thể dẫn đến ù tai /// Ảnh: Shutterstock

Bạn có biết sử dụng tai nghe an toàn?

0
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, gần một nửa thanh thiếu niên và người trưởng thành trong độ tuổi từ 12-25 ở các nước phát triển và đang phát triển tiếp xúc với mức độ âm thanh không an toàn thông qua thiết bị tai nghe.
 
Những thông tin thú vị về lỗ tai

Những thông tin thú vị về lỗ tai

0
(TNO) Mặc dù là cơ quan không kém phần quan trọng, nhưng rất ít người biết được lỗ tai hoạt động ra sao và có những đặc điểm gì.
Kiểm tra tai điếc ở Singapore

Kiểm tra tai điếc ở Singapore

0
(TNO) Trước thực tế ngày càng có nhiều người trẻ mắc bệnh về thính giác, ĐH Quốc gia Singapore đã lập một hệ thống kiểm tra thính lực miễn phí qua điện thoại.
Rượu vang đỏ chống điếc

Rượu vang đỏ chống điếc

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng resveratrol, chất được tìm thấy trong nho đỏ và rượu vang đỏ, có tác dụng chống lại sự suy giảm thính lực và nhận thức.