thính giác

 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Thính giác kém, trí nhớ tệ

0
Nghiên cứu mới phát hiện những người mất thính giác trung tâm có nguy cơ bị suy giảm nhận thức nhẹ vì nghe kém có thể gây thoái hóa thần kinh, theo Medical News Today.
Hình ảnh của đứa trẻ trước và sau được phẫu thuật tái tạo tai /// Ảnh chụp màn hình CNN

Phát triển thành công tai mới cho trẻ bị tật tai nhỏ

0
Các nhà khoa học ở Trung Quốc đã kết hợp công nghệ in 3D với các tế bào được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm để phát triển thành công những cái tai mới cho 5 đứa trẻ sinh ra bị dị tật tai nhỏ bẩm sinh.
Bác sĩ Thái thăm khám tai cho bệnh nhân /// Nguyên Mi

Ngủ đêm thức dậy, bỗng dưng bị… điếc

14
Trung bình mỗi tháng, Bệnh viện Tai Mũi Họng (TP.HCM) tiếp nhận nhập viện 80-90 ca bệnh nhân bị điếc đột ngột. Người bệnh đột nhiên bị điếc một bên tai trong khi trước đó thính lực rất tốt.
Thọt ngón tay vào tai là cách đưa vi khuẩn vào tai ///  Ảnh: Shutterstock

Những điều không nên làm với tai

0
Tiến sĩ Brett Comer, giáo sư tai mũi họng tại Đại học Kentucky (Mỹ) chia sẻ trên tạp chí Prevention 4 điều cần tránh để giữ sức khỏe tai.
Protein trong hải quỳ có thể chữa bệnh điếc

Protein trong hải quỳ có thể chữa bệnh điếc

0

Các tế bào lông ở tai trong có vai trò then chốt cho khả năng nghe ở động vật có vú. Khi chúng bị hư hại, khả năng thính giác sẽ suy giảm. Tuy nhiên, một protein trong hải quỳ có thể khôi phục các tế bào này.

Nghe nhạc giúp uống bia ngon hơn

Nghe nhạc giúp uống bia ngon hơn

0

Vừa nghe nhạc vừa uống bia có thể giúp cảm nhận vị bia ngon hơn. Nghiên cứu của các nhà khoa học Ba Lan cho thấy hương vị có thể bị tác động từ giác quan. 

Loa phát nhạc trên mũ hoạt động tương tự loa gắn trên thú nhồi bông - Ảnh: Lê Nam

Mũ len gắn loa phát nhạc Trung Quốc khiến trẻ ù tai

2
Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin một bé gái ở Nam Định đội mũ len trùm hai tai, có gắn thiết bị màu xám hình hộp chữ nhật phía bên trong khiến cháu bé bị ù tai và đau đầu.
Tăng ca, căng thẳng, cảm lạnh… có thể gây mất thính giác - Ảnh minh họa: Shutterstock

Anh chàng chỉ nghe được... giọng nữ

0
Anh Wu (32 tuổi), giám đốc kỹ thuật tại một công ty phần mềm ở Vũ Hán (Trung Quốc) bỗng dưng không nghe được giọng của nam mà lại thính với giọng nói của nữ sau khi trải qua nửa tháng làm việc tăng ca.
Kiểm tra thính giác của trẻ

Kiểm tra thính giác của trẻ

0
Nghe kém có thể do bẩm sinh hoặc có thể xuất phát từ việc bị viêm nhiễm tai song không được điều trị; tiếp xúc với âm thanh lớn hoặc mắc chứng bệnh nào đó ảnh hưởng đến thính giác.
Những thông tin thú vị về lỗ tai

Những thông tin thú vị về lỗ tai

0
(TNO) Mặc dù là cơ quan không kém phần quan trọng, nhưng rất ít người biết được lỗ tai hoạt động ra sao và có những đặc điểm gì.
Gà trị điếc?

Gà trị điếc?

0
(TNO) Nghiên cứu mới cho thấy gia cầm có thể tái tạo các tế bào thính giác bị tổn hại, mở ra hy vọng chữa trị cho những người khiếm thính.