thiếu vốn

Nghịch lý thiếu vốn

Nghịch lý thiếu vốn

0
Trong khi nhiều doanh nghiệp đói vốn, hàng loạt công trình trọng điểm dở dang vì thiếu vốn thì Kho bạc Nhà nước lại “thừa” 160.000 tỉ đồng đem gửi tại các ngân hàng thương mại.
Ngân hàng e ngại cho doanh nghiệp bất động sản vay	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bất động sản 'khát' vốn

0
Hàng tỉ USD từ nhiều nguồn được đổ vào bất động sản trong những tháng đầu năm, nhưng từ chủ doanh nghiệp cho tới người vay vẫn cảm thấy chưa đủ.
Hợp tác xã thiếu vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh

Hợp tác xã thiếu vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh

0
Ngày 7.7, tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ NN-PTNT phối hợp UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị sơ kết thi hành luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 trong lĩnh vực nông nghiệp vùng duyên hải nam Trung bộ và Tây nguyên.
Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đang trong quá trình hoàn thành  /// Ảnh: Độc Lập

Metro chậm vì… tiền

5
Theo KTS Ngô Viết Nam Sơn, tiến độ thi công tuyến metro số 1 có tác động rất lớn không chỉ đến vấn đề giao thông, hạ tầng mà về cả sự phát triển kinh tế của TP.HCM. 
 /// Ảnh minh họa

Đường băng số 2 sân bay Cam Ranh chậm hơn 4 tháng

0
Ngày 10.3, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện tiến độ thi công đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã chậm hơn 4 tháng do thiếu vốn.
Người dân sửa chữa lại hồ nuôi tôm

Người nuôi tôm vùng lũ thiếu vốn đầu tư vụ mới

0
Ngày 1.1, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND H.Phù Mỹ (Bình Định), cho biết UBND huyện đã kiến nghị UBND tỉnh Bình Định có ý kiến đề nghị các ngân hàng cho người nuôi tôm bị ảnh hưởng mưa lũ được khoanh nợ cũ và vay vốn mới để tái đầu tư nuôi trồng thủy sản.
Nhà máy vàng Phước Sơn tạm ngừng hoạt động vì 'thiếu vốn'

Nhà máy vàng Phước Sơn tạm ngừng hoạt động vì 'thiếu vốn'

0
Hôm qua 29.12, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND H.Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết Công ty TNHH vàng Phước Sơn thuộc Tập đoàn Besra VN vừa gửi văn bản đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với công ty đảm bảo an ninh khu vực nhà máy vàng Phước Sơn, sau khi nhà máy tạm ngừng sản xuất kể từ ngày 10.12.
Nhiều dự án phòng chống thiên tai chậm tiến độ

Nhiều dự án phòng chống thiên tai chậm tiến độ

0
Ngày 21.6, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết vừa gửi báo cáo đến Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, đề nghị bố trí kinh phí kè bảo vệ bờ sông, bờ biển sau khi nhiều dự án dở dang do nguồn vốn rót “nhỏ giọt”.
Hoàn thuế chậm là o ép doanh nghiệp

Hoàn thuế chậm là o ép doanh nghiệp

3
Nộp thuế và hoàn thuế là trách nhiệm như nhau của doanh nghiệp và nhà nước. Nộp thuế chậm doanh nghiệp bị phạt nặng, hoàn thuế chậm thì chưa thấy nhà thuế nào bị phạt. Đây là lối ứng xử rất thiếu sòng phẳng.
Thiếu 1.100 tỉ đồng vốn đầu tư công trình cầu Cửa Đại

Thiếu 1.100 tỉ đồng vốn đầu tư công trình cầu Cửa Đại

0
Công trình trọng điểm cầu Cửa Đại đang thiếu hụt vốn nghiêm trọng, lên đến 1.100 tỉ đồng để có thể hoàn chỉnh các hạng mục như xây lan can, lát bê tông, làm đường dẫn, công viên… trong điều kiện thời hạn hợp long đã cận kề (ngày 30.9) và dự kiến đưa vào sử dụng từ tháng 3.2015.