thiếu vitamin d

Ăn một nắm hạt dẻ cười mỗi ngày giúp hỗ trợ sức khỏe xương /// ShutterStock

Phòng ngừa nguy cơ loãng xương ở phụ nữ

0
So với nam giới, phụ nữ dễ bị loãng xương hơn do họ mất khối lượng chất xương nhanh chóng theo tuổi tác, theo nghiên cứu đăng trên chuyên san New England Journal of Medicine.
 /// Shutterstock

Vitamin D hỗ trợ bệnh nhân COPD như thế nào?

0
Bổ sung vitamin D mỗi ngày có thể ngăn chặn các cuộc tấn công phổi ở bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), theo nghiên cứu đăng trên chuyên san Thorax. 
 /// ShutterStock

Nguy cơ trầm cảm do thiếu vitamin D

0
Những người lớn tuổi bị thiếu vitamin D dễ có nguy cơ mắc chứng trầm cảm, theo nghiên cứu được công bố trên Journal of Post-Acute and Long-Term Care Medicine (JAMDA). 
 /// Shutterstock

Hội chứng dân cao ốc văn phòng

5
Thiếu vận động thể lực và ngồi triền miên trong “tủ kính” khiến cư dân văn phòng có thể dễ mắc, thậm chí độc quyền về một số bệnh. Cục Quản lý môi trường - Bộ Y tế đã lưu ý về 6 loại bệnh đang 'tấn công' vào giới văn phòng.
Ngừa bệnh từ vitamin D

Ngừa bệnh từ vitamin D

0
Thiếu vitamin D có thể dẫn tới nhiều chứng bệnh như tiểu đường, ung thư, còi xương và viêm khớp. Vitamin D giúp cơ thể hấp thu can xi tốt.
Thiếu vitamin D dễ bị viêm khớp

Thiếu vitamin D dễ bị viêm khớp

0
Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Clinical Endocrinology and Metabolism cho thấy những người lớn tuổi thiếu vitamin D dễ có nguy cơ bị tổn thương chức năng miễn dịch.
Thiếu vitamin D dễ bị bệnh đường ruột

Thiếu vitamin D dễ bị bệnh đường ruột

0
Vitamin D có thể giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh đường ruột Crohn và cải thiện chất lượng cuộc sống. Bệnh Crohn là một dạng bệnh viêm đường ruột, gây viêm ở các phần của đường tiêu hóa, có thể dẫn đến tiêu chảy, đau bụng và chuột rút.
Thiếu vitamin D, dễ gãy xương

Thiếu vitamin D, dễ gãy xương

0
Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Trung tâm Y khoa quốc gia về trẻ em ở Washington DC, Hoa Kỳ, thiếu vitamin D và giảm mật độ xương là yếu tố nguy cơ đối với tình trạng gãy xương cẳng tay.