thiếu thuốc

Thực trạng hiện nay ở nhiều BV công lập là dự trù thuốc cho cả năm nhưng cứ xin mua thêm do thiếu /// Ảnh: Duy Tính

TP.HCM: Giải thể Trung tâm mua sắm hàng hóa, tài sản công ngành y tế

2
Ngày 6.10, tại cuộc làm việc với các bệnh viện (BV) công lập trực thuộc về công tác đấu thầu, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết TP.HCM quyết định giải thể Trung tâm mua sắm hàng hóa, tài sản công ngành y tế (gọi tắt là Trung tâm) sau hơn 4 năm rưỡi thành lập (từ ngày 24.1.2013 đến nay).
Nhu cầu điều chế các chủng kháng sinh thay thế đang vô cùng cấp bách /// Reuters

WHO cảnh báo thiếu kháng sinh toàn cầu

0

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra một lời cảnh báo u ám: con người đang cạn dần các nguồn thuốc kháng sinh trong khi hoạt động điều chế loại mới không đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu.

Bác sĩ biểu tình tại Venezuela

Bác sĩ biểu tình tại Venezuela

0

Các nhân viên y tế và bác sĩ đã biểu tình tại  Venezuela đòi giải quyết tình trạng thiếu thuốc men trầm trọng gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân.

Trường hợp khẩn cấp nhưng không mang theo thuốc, phải làm sao?

Trường hợp khẩn cấp nhưng không mang theo thuốc, phải làm sao?

0
Trong trường hợp khẩn cấp nhưng lại không mang theo thuốc thì bạn làm sao? Cách 'chữa cháy' nhanh nhất là chúng ta có thể sử dụng các nguyên liệu thường có trong bếp hay xoa bóp để tạm thời để làm thuyên giảm triệu chứng của bệnh. 
Khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu thuốc

Khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu thuốc

0
Ông Đỗ Văn Đông, Phó cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã có văn bản khẩn đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc khẩn trương sản xuất, cung ứng thuốc cho các cơ sở khám, chữa bệnh...
Bệnh viện thiếu thuốc do... thông tư ?

Bệnh viện thiếu thuốc do... thông tư ?

0
Theo Thông tư 01 Liên bộ Y tế - Tài chính (năm 2012) hướng dẫn đấu thầu mua thuốc trong các cơ sở y tế công, thuốc nằm trong kế hoạch đấu thầu đã được duyệt, nhưng trong năm nhu cầu sử dụng vượt số lượng kế hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, thì số lượng loại thuốc mua vượt kế hoạch (mua thêm) không quá 20% số lượng thuốc đó đã trúng thầu.
Bệnh viện thiếu thuốc

Bệnh viện thiếu thuốc

0
Thời gian gần đây rất nhiều bệnh nhân ở một số địa phương đi khám bệnh có bảo hiểm nhưng không được nhận thuốc mà phải chạy đi mua bên ngoài. Lý do là bệnh viện cạn thuốc.
TP.HCM thiếu thuốc chống độc

TP.HCM thiếu thuốc chống độc

0
(TNO) Ngày 21.11, Cục Quản lý dược Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế TP.HCM đề nghị Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện (BV) trên địa bàn chủ động tổ chức cung ứng, đảm bảo đủ thuốc chống ngộ độc kim loại nặng, ngộ độc thực phẩm, hóa chất, thuốc chống rắn độc cắn...