thiếu sắt

Dư sắt về lâu dài có thể gây ra tình trạng loãng xương - Ảnh: Shutterstock

Dư sắt gây nhiều tác hại cho cơ thể

0
Thiếu sắt dẫn đến rối loạn nhiều hệ thống cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là thiếu máu do thiếu sắt. Trong khi đó, dư sắt có thể làm tăng nguy cơ tổn thương gan và ung thư.
Thiếu máu do thiếu sắt có thể là nguyên nhân ngón tay lạnh - Ảnh: Shutterstock

10 lý do bàn tay luôn lạnh

1
Các chi có xu hướng lạnh hơn các phần khác của cơ thể do cơ thể tập trung nhiều máu cho các cơ quan nội tạng (tim, não, phổi). Tuy nhiên, nếu ngón tay của bạn luôn cảm thấy lạnh, nó có thể là dấu hiệu của bệnh.
Thèm đá lạnh là triệu chứng phổ biến của thiếu sắt - Ảnh: Shutterstock

Cơ thể 'đói' sắt

0
Nếu bạn đi từ cảm giác tràn đầy năng lượng đến kiệt sức, thiếu sắt có thể là nguyên nhân.
6 dấu hiệu tiết lộ cơ thể bị thiếu sắt

6 dấu hiệu tiết lộ cơ thể bị thiếu sắt

0
(TNO) Nếu cảm giác cơ thể tràn đầy năng lượng bị mất đi và thay vào đó là cảm giác kiệt sức và phải lên cầu thang một cách khó khăn, đó có thể là dấu hiệu thiếu sắt - tình trạng thiếu dinh dưỡng phổ biến nhất, đặc biệt là phụ nữ có nguy cơ cao hơn so với nam giới.
10 loại thực phẩm chữa 'kinh nguyệt không đều'

10 loại thực phẩm chữa 'kinh nguyệt không đều'

0
(TNO) Kinh nguyệt không đều, y khoa gọi là oligomenorrhea, là một vấn đề thường gặp ở phụ nữ. Phụ nữ thường có 11-13 chu kỳ trong một năm, nhưng nếu mắc oligomenorrhea có thể có ít hơn 6 hoặc 7 chu kỳ trong năm. Dưới đây là một số loại thực phẩm tự nhiên để chữa kinh nguyệt không đều, theo boldsky.
Ngừa thiếu máu

Ngừa thiếu máu

0
Thiếu máu là chứng bệnh có nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe. Hoa mắt, chóng mặt, ù tai, tim đập nhanh, hay bị ngất là những triệu chứng do thiếu máu gây ra.
Thiếu sắt trong chu kì - đừng chủ quan

Thiếu sắt trong chu kì - đừng chủ quan

0
Sắt là thành phần quan trọng của huyết cầu tố, thu nhận oxy để máu đưa đến nuôi dưỡng tế bào, đảm bảo sự sống cho cơ thể. Theo thống kê, 1/3 số phụ nữ trưởng thành và 1/2 bạn gái tuổi thiếu niên thường hay bị thiếu sắt do nhiều nguyên nhân mà chủ yếu là mất máu trong chu kỳ kinh nguyệt.
Các biến chứng khi bị thiếu máu thiếu sắt

Các biến chứng khi bị thiếu máu thiếu sắt

0

Khi không đủ sắt, nhiều cơ quan, quá trình chuyển hóa trong cơ thể chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến thiếu máu thiếu sắt. Mặc dù không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng sẽ để lại những tác hại khó lường nếu không khắc phục kịp thời.

Những hiểu biết đúng sai của bạn về sắt

Những hiểu biết đúng sai của bạn về sắt

0
Sắt là một trong những vi chất cần thiết đối với sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về vai trò của vi chất này. Trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra lại những quan niệm chưa đúng về sắt.
Ngủ gục, kém tập trung có phải vì thiếu sắt?

Ngủ gục, kém tập trung có phải vì thiếu sắt?

0
Ăn uống điều độ, ngủ đủ 8 tiếng/ngày, thường xuyên thư giãn mà vẫn mệt mỏi, chóng mặt. Vì sao lại có tình trạng này? Hãy cùng trao đổi với chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thanh Danh.
Thủ phạm gây thiếu sắt ở phụ nữ

Thủ phạm gây thiếu sắt ở phụ nữ

0
Mất máu trong chu kỳ, nguồn dinh dưỡng không đầy đủ, nhiễm giun móc đều là những nguyên nhân có thể làm tăng nguy cơ thiếu máu, thiếu sắt ở phụ nữ.