thiếu nước

Nhà máy nước… khát nước

Nhà máy nước… khát nước

0
Tốn gần 100 tỉ đồng để đầu tư cung cấp nước sinh hoạt cho người dân 4 xã, nhưng nhà máy nước Long Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa nhà máy khi mùa nắng nóng đến.
Giải hạn cho cà phê /// Lâm Viên

Vùng chuyên canh cà phê 'khát nước'

1
Từ trước Tết Kỷ Hợi đến nay, hàng ngàn nông hộ trồng cà phê ở Lâm Đồng vất vả tìm nguồn nước “giải hạn” cho cà phê trong thời kỳ bung hoa, đậu quả.
Khổ vì không có nước tưới cho hoa xuân

Khổ vì không có nước tưới cho hoa xuân

0
Hơn 1.000 lô hoa xuân trải dài trên 1,5 km cặp sông Bến Tre (TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre) đang phải chịu cảnh “khô hạn” vì thiếu nước tưới.
Uống một số loại thuốc hay chất bổ sung có thể khiến da dễ xuất hiện vết bầm hơn /// Shutterstock

Tại sao da lại dễ bị bầm tím?

0
Các vết bầm tím có thể xuất hiện sau một buổi chạy bộ, bị vấp khi bước lên cầu thang hoặc va ống quyển vào vật gì đó. Những chấn động sẽ làm vỡ các mạch máu dưới da và gây bầm tím.
 /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Khát nước giữa... mùa mưa!

0
Trong khi tỉnh Khánh Hòa đối mặt lũ dữ thì hàng loạt hồ chứa thủy điện và thủy lợi tại nhiều tỉnh ở miền Trung lại trơ đáy ngay trong mùa mưa lũ.
Cửa lấy nước vào nhà máy Cầu Đỏ đã vận hành trở lại sau khi độ mặn trong nước thô đã giảm xuống /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Không thiếu nước, Đà Nẵng vẫn 'khát'

0
Lãnh đạo Cục Quản lý tài nguyên nước khẳng định nguồn nước trên sông Vu Gia là không thiếu nhưng phương án lấy nước chưa phù hợp khiến Đà Nẵng thiếu nước.
 /// AFP

Cơ thể sẽ 'héo' như thế nào nếu bị thiếu nước?

0
Một người bình thường có thể nhịn đói đến 8 tuần vẫn sống sót nhưng chỉ cần nhịn khát 3-5 ngày đã bỏ mạng! Tại sao nước lại đóng vai trò quan trọng như vậy, điều gì xảy ra cho cơ thể khi uống không đủ nước?
 
5 thay đổi cơ thể có thể nhận thấy khi uống đủ nước: đi tiêu tốt, nước tiểu màu vàng nhạt, năng lượng tăng, không thèm ăn và não khỏe  /// Shutterstock

5 thay đổi cho thấy bạn uống đủ nước hằng ngày

0
Uống đủ nước là điều quan trọng cho sự hoạt động đúng đắn của cơ thể. Mặc dù quy tắc "8 ly mỗi ngày" là phổ biến nhưng mức tiêu thụ lý tưởng thực sự thay đổi tùy theo từng người. 
Nắng nóng đảo lộn cuộc sống: Mặn xâm nhập sớm

Nắng nóng đảo lộn cuộc sống: Mặn xâm nhập sớm

0
Nắng nóng kéo dài trong những ngày qua khiến nông dân tỉnh Quảng Nam gồng mình chống hạn. Nước mặn đã xâm nhập sâu vào vùng hạ lưu sông Thu Bồn, đoạn chảy qua địa phận Duy Xuyên, Điện Bàn, Đại Lộc, TP.Hội An.
Người dân P.Hòa Khánh Nam thức đêm hứng nước /// Nguyễn Tú

Đà Nẵng thiếu nước sạch

0
Nhiều ngày qua, người dân TP.Đà Nẵng ở một số khu vực bị thiếu nước do hệ thống hạ tầng không theo kịp tốc độ phát triển đô thị.
Gia đình đông người, nước sạch khan hiếm nên ông Liệu phải thường xuyên đi mua nước về dùng  /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Hàng ngàn hộ dân mất nước sinh hoạt

0
Gần 1 tháng qua, hàng ngàn hộ dân ở xã Phước Thuận (H.Tuy Phước, tỉnh Bình Định) rất bức xúc do đường ống nước sạch không có nước, phải tranh mua từng can nước để dùng.

Tin đọc nhiều