Thiếu nữ bị 3 lệnh truy nã, lấy tên Ngọc Trinh lên mạng lừa đảo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù bị 3 lệnh truy nã nhưng thiếu nữ 20 tuổi vẫn ung dung lên mạng xã hội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tâm tại cơ quan điều tra /// Ảnh: Nguyễn Long
Tâm tại cơ quan điều tra
Ảnh: Nguyễn Long

Ngày 21.2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công an P.8, TP.Vũng Tàu bắt giữ nghi can Trần Thị Tâm (20 tuổi, quê Quảng Nam) theo quyết định truy nã của Công an TX.Điện Bàn (Quảng Nam) về tội trộm cắp tài sản.

Ngoài ra, nghi can này còn bị Công an H.Thăng Bình (Quảng Nam) và Công an H.Cờ Đỏ (Cần Thơ) truy nã cũng về tội trộm cắp tài sản.

Trước khi bị bắt giữ theo lệnh truy nã, Tâm đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh V.V.C (23 tuổi, quê Hà Tĩnh) một xe máy trị giá hơn 50 triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, Tâm lập nick name Ngọc Trinh trên mạng xã hội Zalo và làm quen với anh V.V.C. Ngày 3.2, anh C. chở Tâm từ Đồng Nai xuống TP.Vũng Tàu chơi.

Khi đang đi trên đường Trương Công Định (P.8, TP.Vũng Tàu), Tâm nói anh C. cho mình mượn xe để đến nhà người chú lấy tiền. Khoảng 15 phút sau, Tâm liên tục gọi anh C. hỏi xe có gắn định vị hay không và nói anh C. đến P.11, TP.Vũng Tàu lấy xe.

Khi anh C. đến nơi thì Tâm lại bảo đang ở thị trấn Long Hải (H.Long Điền) và yêu cầu anh C. qua Long Hải lấy lại xe. Nhưng khi anh C. đến nơi thì không liên lạc được với Tâm nữa.

Biết mình bị lừa, anh C. tố cáo hành vi lừa đảo của Tâm đến Công an P.8, TP.Vũng Tàu. Ngày 21.2, Công an P.8 đã chuyển giao Tâm và hồ sơ lên Công an TP.Vũng Tàu tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU