thiếu giáo viên

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhu cầu giáo viên tiểu học sẽ tăng

2
Hôm qua (18.4), tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, nhóm nghiên cứu đề tài dự báo nhu cầu đào tạo giáo viên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 đã tổ chức tọa đàm để lấy ý kiến các chuyên gia, nhằm tìm kiếm một mô hình dự báo để giúp Bộ GD-ĐT xác định chỉ tiêu đào tạo ngành sư phạm hằng năm.
Một tiết học tại Trường THPT Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM) /// Đào Ngọc Thạch

Lo ngại thiếu giáo viên các môn học mới

0
Theo lộ trình áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới, bậc THPT sẽ chính thức bắt đầu với lớp 10 vào năm học 2022 - 2023. Trong đó môn nghệ thuật, bao gồm âm nhạc và mỹ thuật lần đầu xuất hiện trong chương trình THPT.

Hà Nội thiếu gần 12.000 GV so với chỉ tiêu

Hà Nội thiếu gần 12.000 GV so với chỉ tiêu

0
Theo báo cáo kết quả khảo sát công tác triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn TP.Hà Nội của HĐND TP, hiện nay các quận, huyện, thị xã còn thiếu gần 12.000 giáo viên (GV) ở các cấp học so với chỉ tiêu. 
Sáp nhập trường để giải bài toán thiếu giáo viên?

Sáp nhập trường để giải bài toán thiếu giáo viên?

0
Để giải quyết tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ hiện nay, một trong những giải pháp được đề xuất là sáp nhập các trường mầm non, phổ thông quy mô nhỏ thành trường có quy mô lớn hơn hoặc trường đa cấp.
Hàng trăm giáo viên ở H.Yên Định (Thanh Hóa) bị mất việc sau 7 - 12 năm đi dạy hợp đồng vào năm 2016   /// Ảnh: Ngọc Minh

Thiếu giáo viên mà không được tuyển

5
Năm học mới, lại rộ lên chuyện hàng trăm giáo viên ở nơi này nơi kia đứng trước nguy cơ mất việc, hàng nghìn cử nhân sư phạm ra trường không có việc làm... nhưng trên thực tế nhiều địa phương đang 'cầu cứu' Chính phủ vì thiếu giáo viên mà không được tuyển.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Áp lực học sinh tăng, giáo viên thiếu

2
Nhiều năm gần đây, người dân đất liền ồ ạt ra Phú Quốc (Kiên Giang) sinh sống dẫn đến số lượng học sinh (HS) ở huyện đảo này tăng đột biến. Trong khi đó, giáo viên (GV) đang thiếu mà còn bị ràng buộc biên chế.