Thiệt mạng hy hữu vì trúng mảnh vỡ từ vụ nổ cách xa 2 km

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một mảnh kim loại văng ra từ vụ nổ nhà máy hóa chất ở Tây Ban Nha được cho là đã làm một người ở cách hiện trường 2 km thiệt mạng.

Hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất ở Tarragona /// AFP
Hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất ở Tarragona
AFP

Vụ nổ cực lớn xảy ra tại nhà máy hóa chất ở thành phố Tarragona miền đông Tây Ban Nha vào ngày 14.1 khiến một công nhân thiệt mạng và 8 người bị thương.

Một tấm kim loại lớn văng ra từ vụ nổ đã bay trúng tầng 3 của một tòa chung cư ở cách đó 2 km, khiến trần nhà đổ sập và làm một người trong căn hộ bên dưới thiệt mạng, nhà chức trách Tarragona thông báo ngày 15.1, theo Reuters.

Thiệt mạng hy hữu vì trúng mảnh vỡ từ vụ nổ cách xa 2 km - ảnh 1

Cột khói hình nấm bốc lên từ vụ nổ

Ảnh: Reuters

Thiệt mạng hy hữu vì trúng mảnh vỡ từ vụ nổ cách xa 2 km - ảnh 2

Mảnh kim loại tại căn hộ chung cư ở cách nhà máy 2 km

Ảnh: chụp màn hình WUSTOO

Theo thông báo của cảnh sát, mảnh kim loại dày 3 cm, kích thước 122x165 cm. Nhà chức trách nói vẫn đang điều tra nguyên nhân tử vong của nạn nhân và cho biết thêm người này ở nhà một mình, còn căn hộ bị trúng mảnh vỡ thì không có người.

“Điều này gần như không thể tin được nhưng đó lại là giả thuyết nhiều khả năng xảy ra nhất”, thị trưởng Pau Ricoma suy đoán.

Thiệt mạng hy hữu vì trúng mảnh vỡ từ vụ nổ cách xa 2 km - ảnh 3

Lực lượng cứu hỏa dập lửa tại nhà máy

Ảnh: Reuters

Nhà máy hóa chất này là nơi sản xuất chất ethylene oxide, một loại gas rất dễ cháy và là nguyên liệu để chế tạo ethylene glycol dùng trong việc làm mát cho máy tính và xe cộ.

Ngoài ca tử vong hy hữu nói trên, bệnh viện Valld’Hebron ở thành phố Barcelona gần đó thông báo vào ngày 15.1 rằng nạn nhân thứ 3 đã thiệt mạng do bị bỏng nặng từ vụ cháy nổ nhà máy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU