Thiết bị Android và Chrome OS sẽ sớm đồng bộ mật khẩu Wi-Fi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google đang nghiên cứu một tính năng mới cho phép người dùng đồng bộ mật khẩu Wi-Fi giữa điện thoại Android và máy tính Chromebook.

Việc đồng bộ mật khẩu Wi-Fi giữa Android và Chromebook sẽ thuận lợi hơn  /// Ảnh: Reuters
Việc đồng bộ mật khẩu Wi-Fi giữa Android và Chromebook sẽ thuận lợi hơn
Ảnh: Reuters

Theo Neowin, điều này được tiết lộ trong cam kết mã Chromium Gerrit khi ghi lại kế hoạch giới thiệu bản cập nhật cho tính năng đồng bộ hóa Wi-Fi của Chrome OS trong tương lai.

Hiện tại, người dùng cần phải nhập thủ công mật khẩu Wi-Fi vào điện thoại Android và thiết bị Chrome OS trong những trường hợp riêng biệt khi muốn đồng bộ hóa, vốn khá phức tạp mỗi khi người dùng mua một thiết bị mới hoặc chuyển sang mạng khác. Với tính năng mới, Google sẽ giúp quá trình này trở nên dễ dàng bằng cách giúp người dùng có thể nhập mật khẩu Wi-Fi chỉ một lần trên điện thoại Android của mình và Chromebook sau đó sẽ tự động biết mật khẩu đó.

Một tin vui là khả năng này sẽ hoạt động theo cách hai chiều, nghĩa là mật khẩu người dùng nhập vào một thiết bị sẽ đồng bộ hóa với thiết bị kia bất kể đó là thiết bị Chromebook hay Android. Cần lưu ý mật khẩu Wi-Fi của người dùng sẽ đồng bộ hóa qua Bluetooth thay vì internet do yêu cầu thiết lập “Connected Devices” của Chrome OS.

Có khả năng tính năng nói trên sẽ được ra mắt như một phần của bản phát hành Chrome OS 87 mà Google dự kiến tung ra vào tháng 12.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU