Thiệp cưới khoe bác sĩ lấy dược sĩ, ba mẹ bán vàng khiến dân mạng 'hoa mắt'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội đang xôn xao "hoa mắt" với hình ảnh thiệp cưới in rõ nghề nghiệp của cô dâu, chú rể lẫn 2 bên thông gia: người là chủ tiệm vàng, người kinh doanh nhà xe và đôi tân lang tân nương là bác sỹ - dược sỹ.

Tấm thiệp khiến dân mạng trầm trồ lẫn dèm pha /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Tấm thiệp khiến dân mạng trầm trồ lẫn dèm pha
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Cưới hỏi là chuyện trọng đại của đời người nên khâu chuẩn bị thiệp mời cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, ít ai có phong cách... độc đáo như 2 gia đình ở An Giang đang khiến dân mạng xôn xao.

Hình ảnh chiếc thiệp mời in rõ ràng nghề nghiệp của cô dâu, chú rể lẫn hai bên thông gia một cách vô cùng tự hào: người là chủ tiệm vàng, người kinh doanh nhà xe và đôi tân lang tân nương cũng là bác sỹ - dược sỹ khiến nhiều người trầm trồ xen lẫn bình phẩm chê bai vì hai gia đình khoe mẽ.

Cụ thể, nhà chú rể ở TP.Châu Đốc (An Giang) kinh doanh tiệm vàng và nhà cô dâu ở TT.Cái Dầu (An Giang) cũng không kém cạnh khi sở hữu cả nhà xe. 

Chỉ cần đọc thiệp mời, ai ai cũng biết rằng đôi bên... môn đăng hộ đối. Nhiều người cho rằng đây là điều không cần thiết khi ''chưa đánh đã khai'' và không phải ai cũng có nhu cầu tìm hiểu nghề nghiệp của tân lang, tân nương.

Dân mạng chia phe về vụ việc. Một bên cho rằng: "Thiệp như thế này thì đi bao nhiêu là đủ nhỉ?"; ''Bác sỹ lấy dược sỹ mới xứng nha''; 'Khoe đến sợ luôn mọi người à...''.

Bên kia thì cũng có ý kiến ôn hoà hơn: "Những bạn "chê bai" tấm thiệp nhưng lại chẳng chịu nhìn lại mình. Có người vì háo danh mà trên tấm danh thiếp ghi "chằng chịt" chức vụ lẫn nơi công tác; kẻ khác thì dù nghèo nhưng cũng cố sắm cho mình những món đồ hiệu đắt tiền hay điện thoại xa xỉ thì cũng chỉ với mục đích khoe mẽ mà thôi. Vậy thì cười chê cô dâu, chú rể trong câu chuyện trên làm gì?''.

Có lẽ là tấm thiệp cưới chỉ là chuyện cá nhân giữa hai gia đình và nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến người khác. Phải chăng chúng ta không nên xét nét quá?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU